Khởi nghiệpTin Quảng NamTin tức sự kiện

Cộng đồng cố vấn khởi nghiệp Quảng Nam và vai trò quan trọng

Cố vấn khởi nghiệp là thành phần quan trọng trong hệ sinh thái khởi nghiệp địa phương. Đặc biệt, cố vấn khởi nghiệp mang lại rất nhiều lợi ích cho cộng đồng khởi nghiệp.

Lý tưởng nhất để trở thành người cố vấn khởi nghiệp vẫn là những doanh nhân thành công, giàu kinh nghiệm và nhiều trải nghiệm. Họ sẽ có những câu chuyện, những chia sẻ thiết thực và là nguồn tài nguyên cực kỳ quý báu đối với những người mới khởi nghiệp, lập nghiệp.

Buổi giao lưu, chia sẻ với các học viên khóa cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Đà Nẵng.
Buổi giao lưu, chia sẻ với các học viên khóa cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Đà Nẵng.

Quảng Nam là một trong những địa phương tiên phong  xây dựng mô hình cố vấn khởi nghiệp và đã có những bước đi đúng để kết nối côgj đồng doanh nhân với nhau. Tuy nhiên, muốn cộng đồng cố vấn khởi nghiệp có quy mô bài bản và phát triển hơn nữa thì cần phải có sự chung tay của chính quyền địa phương, cộng đồng doanh nhân và cộng đồng những người khởi nghiệp.

Đặc biệt, đối với cộng đồng khởi nghiệp, phải sẵn sàng dấn thân, học hỏi, chấp nhận sự thất bại và mạnh mẽ đứng lên với tinh thần khởi nghiệp lần sau tốt hơn lần trước. Sẵn sàng đập bỏ tư duy cũ, tư duy làm ăn manh mún, chụp giật, đố kỵ…, sẵn sàng bắt tay nhau để mỗi người một việc cho tốt hơn.

Tác giả: Phan Vinh

Comment here