Khởi nghiệpTin Quảng NamTin tức sự kiện

Kết nối hợp tác Hệ sinh thái khởi nghiệp Quảng Nam và SVF

Chiều ngày 28/6/2022, Ban Điều hành Hỗ trợ Sáng tạo tỉnh Quảng Nam đã có buổi làm việc với Quỹ khởi nghiệp Doanh khoa học và công nghệ Việt Nam (SVF) về thực hiện Chương trình hợp tác giữa tỉnh Quảng Nam với SVF. Ông Phạm Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ, Trưởng Ban Điều hành Hỗ trợ Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh và bà Hồng Minh – thành viên quản lý SVF đồng chủ trì.

Theo đánh giá chung, kể từ năm 2018 chương trình hợp tác giữa hai bên bước đầu đã mang lại nhiều kết quả, nhất là trong việc tham gia tổ chức Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo tỉnh, truyền cảm hứng khởi nghiệp cho thanh niên Quảng Nam. Trên cơ sở đó, SVF xác định kế hoạch hỗ trợ Quảng Nam đào tạo phát triển dự án khởi nghiệp cho phụ nữ và tổ chức đào tạo giảng viên nguồn, hướng dẫn tham gia các cuộc thi, đánh giá ý tưởng, dự án khởi nghiệp.

Chương trình hợp tác giữa Quảng Nam và SVF đã mang lại nhiều kết quả tốt đẹp

Ông Phạm Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ, Trưởng Ban Điều hành Hỗ trợ Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh cảm ơn Quỹ khởi nghiệp Doanh khoa học và công nghệ Việt Nam đã luôn đồng hành cùng Quảng Nam trong xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp và thông tin về Năm Quốc gia khởi nghiệp – Quảng Nam 2023. Theo đó, đề nghị SVF tổ chức Diễn đàn quy mô quốc gia về hoạt động khởi nghiệp theo chủ đề thích hợp để hưởng ứng Năm Quốc gia khởi nghiệp – Quảng Nam 2023. Đặc biệt, chủ trì hợp tác với các cơ quan liên quan tổ chức trao giải Cuộc thi khởi nghiệp quốc gia, quốc tế tại Quảng Nam vào thời gian phù hợp.

Tác giả: Cẩm Sa