Khởi nghiệpTin tức sự kiện

Cô gái Quảng Nam đạt giải nhì Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn 2022

Đó chính là dự án “Lá khô Handmade” của chị Nguyễn Như Sinh (xã Đại Quang, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam), dự án xuất sắc dành giải nhì cuộc thi Dự án khởi nghiệp sáng tạo trong thanh niên nông thôn năm 2022.

Sau nhiều năm tìm hiểu, nghiên cứu, chị Sinh đã tự biết cách khai thác các loại lá như lá cây bằng lăng, bồ đề, bàng núi… để làm nên hình bông hoa, gắn lên áo dài, mũ, ví, lá treo xe, lá treo văn phòng, tranh phong thủy. Sản phẩm làm hoàn toàn bằng thủ công nên mỗi chiếc lá hay tác phẩm của Sinh đều mang sắc thái riêng biệt, hoàn toàn mới lạ.

Chị Nguyễn Như Sinh bên các sản phẩm từ lá khô handmade
Chị Nguyễn Như Sinh bên các sản phẩm từ lá khô handmade

Cuộc thi Dự án khởi nghiệp Thanh niên nông thôn là một sân chơi trong lĩnh vực phát triển kinh tế trong nông nghiệp dành cho thanh niên nông thôn. Cuộc thi được phát động từ ngày 27/4/2022 và nhận được 358 hồ sơ dự án tham gia dự thi từ 62 tỉnh, thành đoàn trên toàn quốc. Sau nhiều vòng sơ loại, Ban tổ chức đã lựa chọn ra được 31 dự án lọt vào vòng Chung kết Cuộc thi. Và Nguyễn Như Sinh đã xuất sắc dành được giải Nhì với phần thưởng là 30 triệu đồng.

Quảng Nam nhận được các giải thưởng danh giá về khởi nghiệp của Trung ương Đoàn năm 2022
Quảng Nam nhận được các giải thưởng danh giá về khởi nghiệp của Trung ương Đoàn năm 2022

Được biết, Nguyễn Như Sinh là một giáo viên âm nhạc dạy tại một trường cấp hai ở tỉnh Quảng Nam và là một cán bộ đoàn năng động. Bên cạnh đó, 2 thanh niên khởi nghiệp khác ở Quảng Nam là Nguyễn Thị Tố Nga – (Giám đốc Công ty TNHH sản xuất TMDV Sosafco) và chị Nguyễn Kiều Bảo Hân – Giám đốc Công ty TNHH Hapinut đã vinh dự nhận giải thưởng của Trung ương Đoàn dành cho nhà nông trẻ tiêu biểu – Giải thưởng Lương Định Của năm 2022./.

 

 

Tác giả: Thu Trang

Comment here