Tin Quảng NamTin tức sự kiện

Thành lập Hợp tác xã Nông nghiệp Phú Sen

Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, về phát triển các hình thức tổ chức sản xuất, cụ thể là hình thức kinh tế hợp tác, hợp tác xã; Thực hiện hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh của Hội LHPN; Ngày 10/10/2017 Hội LHPN huyện Phú Ninh tổ chức hội nghị thành lập Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp Phú Sen.

HTX có 15 thành viên, vốn điều lệ 120 triệu đồng, hoạt động theo Luật HTX năm 2012 với mục tiêu cung cấp đầu vào chất lượng giá cả phù hợp, giải quyết đầu ra ổn định cho thành viên HTX và người dân trên địa bàn. Là đầu mối cung cấp các dịch vụ nông nghiệp, các dịch vụ sản xuất kinh doanh cho thành viên, người dân địa phương và các tổ chức trên địa bàn tỉnh. Tổ chức phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả, giải quyết việc làm, tăng thu nhập, giảm nghèo bền vững, góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội và tăng nguồn thu ngân sách cho nhà nước.

Đại biểu lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Huyện ủy Phú Ninh, Liên minh HTX tỉnh Quảng Nam, Hội LHPN huyện Phú Ninh chụp ảnh với Hội đồng quản trị HTX – Ảnh: Thanh Thu

HTX Nông nghiệp Phú Sen có địa chỉ tại thôn An Hòa, Xã Tam An, huyện Phú Ninh, đại diện pháp luật bà Phạm Thị Mỹ Nhiên – Chủ tịch Hội đồng quản trị – Giám đốc HTX.  HTX Nông nghiệp Phú Sen kinh doanh 04 ngành nghề chính, đó là: (1) Trồng và mua bán rau, củ, quả; (2) Chăn nuôi gia súc, gia cầm; (3) Mua bán vật tư nông nghiệp; (4) Thu gom rác thải.

HTX Nông nghiệp Phú Sen ra đời góp phần tích cực cùng với địa phương giải quyết được các vấn đề tồn tại về giá cả, sức cạnh tranh, việc làm cho người lao động, đồng thời tạo điều kiện để phụ nữ phát huy lợi thế và tiềm năng trong sản xuất kinh doanh, đóng góp nhiều hơn cho kinh tế địa phương.

Minh Ánh (Hội LHPN tỉnh)