Khởi nghiệpTin Quảng NamTin tức sự kiện

Bế mạc Ngày hội khởi nghiệp huyện Duy Xuyên

Chiều 24/9, UBND huyện Duy Xuyên bế mạc Ngày hội khởi nghiệp, chuyển đổi số, kết nối việc làm và giao thương sản phẩm OCOP, du lịch năm 2023.

Với chủ đề “Quê lụa – Khởi tạo, sẻ chia cùng cộng đồng”, ngày hội diễn ra từ 22 – 24/9 với nhiều hoạt động như hội chợ, triển lãm hàng công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, sản phẩm OCOP có quy mô hơn 60 gian hàng đến từ 81 doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh.

Tại lễ bế mạc, UBND huyện Duy Xuyên trao giải cho các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2023. Trong đó, 3 sản phẩm đoạt giải A là thanh gạo lứt hạt và rong biển của HTX Nông nghiệp xanh Duy Oanh, cà phê Cavalry của Công ty TNHH Sản xuất và dịch vụ cà phê Cavalry, lọ cắm bút của cơ sở gỗ mỹ nghệ Nguyễn Tấn Quý.

Hai sản phẩm đoạt giải B là khay trà của cơ sở gỗ mỹ nghệ Nguyễn Tấn Quý và trứng gà ác Hảo Nhân của hộ kinh doanh Phạm Ngọc Anh; 2 sản phẩm đoạt giải C là Granola (ngũ cốc hạt ăn liền) và bánh khoai mè của HTX Thực phẩm An Xanh.

Theo đánh giá của ban tổ chức, ngày hội khởi nghiệp góp phần liên kết, hỗ trợ, lan tỏa tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; thúc đẩy sự phát triển kinh tế bền vững của địa phương và khu vực. Đồng thời, tạo cơ hội để các dự án khởi nghiệp sáng tạo hoàn thiện mô hình kinh doanh, phát triển sản phẩm thế mạnh.