Khởi nghiệpTin trong nướcTin tức sự kiện

Khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng

Sáng ngày 29/9, UBND thành phố Đà Nẵng, Sở Khoa học và Công nghệ thành, Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cùng các đơn vị lien quan tổ chức khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng – SURF 2023. Ngày hội khởi nghiệp với chủ đề “Khát vọng Sông Hàn – Khơi nguồn sáng tạo” và thông điệp “Đà Nẵng – Thành phố đổi mới sáng tạo”.

Theo ban tổ chức, ngày hội sẽ có 03 hội thảo khoa học trực tiếp kết hợp trực tuyến, bao gồm các hội thảo, triển lãm KNĐMST với hơn 80 gian hàng của các dự án/ doanh nghiệp KNĐMST tham gia trực tiếp. Cùng với đó là ra mắt Không gian đổi mới sáng tạo Đà Nẵng – Seoul, trình bày ý tưởng – kết nối đầu tư trong khởi nghiệp, kết nối cung cầu sản phẩm, doanh nghiệp KH&CN,…

Ông Trần Chí Cường – Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho hay thông qua sự kiện, địa phương mong muốn tiếp tục đẩy mạnh liên kết các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, liên kết các hệ sinh thái khởi nghiệp các tỉnh khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Qua đó tiếp cận với các nguồn lực chuyên gia, các nhà đầu tư, nguồn vốn và công nghệ trong nước và quốc tế, thu hút và phát triển mạnh mẽ cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố.

Trao đổi tại lễ khai mạc, ông Phạm Hồng Quất – Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cho hay hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nói chung và các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nói riêng đã có sự phát triển mạnh mẽ và đạt được nhiều kết quả ấn tượng trong những năm gần đây. Trong đó với vai trò trung tâm của Hệ sinh thái, các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đã có sự bứt phá và tăng trưởng mạnh mẽ, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội. Các sáng kiến, giải pháp, dự án đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp sáng tạo càng thể hiện được vai trò tiên phong trong việc giải quyết những vấn đề của kinh tế – xã hội.

 

Tác giả: Thu Trang

Comment here