Khởi nghiệpTin Quảng NamTin tức sự kiện

Trường Cao đẳng Quảng Nam đăng cai tổ chức cuộc thi Startup Kite 2023

Bộ LĐ – TB&XH  chính thức phát động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” – Startup Kite 2023. Trường Cao đẳng Quảng Nam sẽ là đơn vị đăng cai tổ chức cuộc thi Startup Kite 2023.

Startup Kite 2023 là hoạt động thuộc chuỗi sự kiện Năm quốc gia khởi nghiệp – Quảng Nam 2023 do UBND tỉnh đăng cai. Với 1.900 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên cả nước được tham gia, Startup Kite 2023 hứa hẹn sẽ tiếp nhận nhiều ý tưởng, dự án khởi nghiệp thiết thực trên toàn quốc, qua đó góp phần lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên Quảng Nam.

PGS-TS. Vũ Thị Phương Anh - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Quảng Nam nhận cờ đăng cai tổ chức Startup Kite 2023
PGS-TS. Vũ Thị Phương Anh – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Quảng Nam nhận cờ đăng cai tổ chức Startup Kite 2023

Ông Phạm Ngọc Sinh, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Trưởng Ban Điều hành khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam chia sẻ, đây là sự kiện lớn nhất cho học sinh sinh viên khởi nghiệp tổ chức tại Quảng Nam, có ý nghĩa quan trọng và đồng bộ cho Hệ sinh thái khởi nghiệp tỉnh. Quảng Nam cam kết đồng hành để Năm Quốc gia khởi nghiệp – Quảng Nam 2023 lan tỏa mạnh mẽ và thành công.

Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” đã tạo ra một sân chơi chung về sáng tạo khởi nghiệp, làm thay đổi nhận thức của xã hội về học nghề, khởi nghiệp, thúc đẩy các bạn trẻ tin tưởng lựa chọn Giáo dục nghề nghiệp để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của đất nước. Startup Kite còn kích thích khả năng sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng kinh doanh và trang bị kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên.

Đặc biệt, đã có nhiều dự án gọi vốn thành công từ các doanh nhân, doanh nghiệp. Riêng năm 2022, tổng số vốn được các doanh nhân, doanh nghiệp đầu tư cho các dự án Startup Kite gần 3 tỷ đồng./.

Tác giả: Thu Trang