Khởi nghiệpTin tức sự kiện

Ra mắt logo Năm quốc gia khởi nghiệp – Quảng Nam 2023

Ban Điều hành hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam vừa cho ra mắt logo chính thức của Năm quốc gia khởi nghiệp – Quảng Nam 2023 sau khi được  UBND tỉnh thống nhất nội dung logo.

Thiết kế của logo Năm khởi nghiệp quốc gia lấy cảm hứng từ biểu tượng khoa học và công nghệ – đổi mới sáng tạo, từ giá trị văn hoá “kiềng ba chân” thể hiện sự kiên định, bền bỉ, đam mê, dấn thân và ý nghĩa Bắc – Trung – Nam hội tụ tại Quảng Nam, với ý nghĩa “Quảng Nam – Vùng đất mở cho khởi nghiệp sáng tạo”.

Logo Năm quốc gia khởi nghiệp - Quảng Nam 2023
Logo Năm quốc gia khởi nghiệp – Quảng Nam 2023

Về màu sắc và hình khối, cơ bản mang ý nghĩa chính và cách tân từ các lĩnh vực, làng công nghệ trong Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo. Màu xanh lá cây của thiên nhiên, của khởi nghiệp, của khát vọng xanh; màu xanh dương của biển trời bao la và khát vọng vươn ra biển lớn; màu tím thể hiện cho kết cấu hạ tầng bền vững; màu nâu cổ kính logo Quảng Nam tượng trưng cho văn hóa, giá trị bản địa, mộc mạc, giản dị. Cùng với đó, màu vàng của chữ “Quảng Nam 2023” như là điểm nhấn, tạo thế vững chãi, ẩn dụ ánh sáng, ý chí kiên định, lạc quan, sinh lực, sáng tạo và cùng với 4 màu khác tạo thành 5 màu ẩn dụ về ngũ hành và về truyền thống quê hương “Ngũ phụng tề phi”.

Sự hội tụ các màu sắc và hình khối để toát lên ý nghĩa giàu sinh lực, đam mê khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trên nền giá trị bản địa, khác biệt và khát vọng kiến tạo tương lai trong kỷ nguyên số.

Logo Năm Quốc gia khởi nghiệp – Quảng Nam 2023 sẽ được gửi đến các ngành, địa phương, tổ chức,.. thống nhất sử dụng trong tuyên truyền và nhận diện trên hoạt động trong khuôn khổ Đề án./.

 

Tác giả: Thu Trang

Comment here