Tin Quảng NamTin tức sự kiện

“Phát triển mạnh mẽ khởi nghiệp du lịch”

Đó là định hướng của ông Phạm Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ, Trưởng Ban Điều hành Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam tại Dự án khởi nghiệp du lịch Cẩm Phú – Gò Nổi (Điện Bàn) trong chuyến khảo sát vào ngày 09.02.2022.

Dự án khởi nghiệp du lịch Cẩm Phú đạt giải Nhì dự án khởi nghiệp cấp tỉnh năm 2021 và lọt vòng chung kết dự án khởi nghiệp do Trung ương Đoàn tổ chức.

Lan tỏa tinh thần khởi nghiệp đầu năm mới

Hiện nay, Hợp tác xã du lịch được thành lập trên cơ sở khai thác phong cảnh làng quê, sông nước dọc bờ sông Thu Bồn và phát triển các sản vật địa phương.

Tham gia buổi khảo sát, doanh nhân Phạm Khắc Thịnh – Chủ tịch Hội Khởi nghiệp sáng tạo Điện Bàn và doanh nhân Nguyễn Lợi – Chủ dự án cam kết sẽ vận hành dự án nhằm đón cơ hội phát triển du lịch hậu Covid.

Doanh nhân Nguyễn Lợi cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, dự án ngưng hoạt động và mới trở lại hoạt động từ dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đến nay. Dù mới hoạt động, song dự án du lịch nhận những tín hiệu tích cực, được đông đảo du khách trong và ngoài địa phương đến trải nghiệm và đánh giá cao.

Đồng chí Phạm Ngọc Sinh cùng các thành viên trong Đoàn khảo sát

Trao đổi tại buổi khảo sát, ông Phạm Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ, Trưởng Ban Điều hành Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam nhấn mạnh, năm 2022 là Năm du lịch quốc gia tại Quảng Nam với giá trị cốt lõi là du lịch xanh, bền vững. Dự án cần chuẩn bị chu đáo đón sự phát triển bùng nổ với xu hướng hiện nay. Quan tâm gắn giá trị truyền thống, văn hóa của vùng đất Gò Nổi; thiên tình sử chúa Nguyễn, địa điểm dừng chân minh quân Lê Thánh Tông sau khi chiên thắng Chiêm trở về kinh đô,…phục vụ du lịch; đặc biệt gắn giá trị không gian sinh thái làng quê trong từng sản phẩm du lịch.

Một góc không gian du lịch Cẩm Phú – Gò Nổi

Nhân dịp này, ông Phạm Ngọc Sinh chúc mừng năm mới cộng đồng khởi nghiệp Điện Bàn nói riêng và tỉnh Quảng Nam nói chung. Hy vọng năm 2022, khởi nghiệp Quảng Nam sẽ đạt nhiều thành công hơn.