Khởi nghiệpNăm Quốc gia khởi nghiệp - Quảng Nam 2023Tin Quảng NamTin tức sự kiện

Tổ chức diễn đàn Học sinh, sinh viên nghề Quảng Nam lập nghiệp trên nền tảng khởi nghiệp sáng tạo

Sáng nay 09.01, trường Cao đẳng nghề Quảng Nam tổ chức diễn đàn “Học sinh, sinh viên nghề Quảng Nam lập nghiệp trên nền tảng khởi nghiệp sáng tạo”. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Năm quốc gia khởi nghiệp – Quảng Nam 2023.

Tham dự diễn đàn có ông Phạm Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Sở khoa học và công nghệ, Trưởng Ban Điều hành hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam; bà Nguyễn Thị Liên – Phó Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh, Phó Ban Điều hành hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam; Tiến sĩ tâm lý Đào Lê Hoà An; cùng các dự án khởi nghiệp nổi bật, các thầy cô và các em sinh viên trường Cao đẳng nghề Quảng Nam.

Diễn đàn với nhiều chuyên gia và khách mời tham dự

Phát biểu khai mạc diễn đàn, bà Vũ Thị Phương Anh – PGS.TS Hiệu trưởng trường Cao đẳng Quảng Nam cho biết  năm học 2022 – 2023, nhà trường chào đón 1.650 tân học sinh, sinh viên, nâng tổng số lên 4.000 học sinh, sinh viên hệ trung cấp và 500 sinh viên hệ đại học, 1.500 học viên hệ sơ cấp. Bên cạnh tập trung nâng cao chất lượng đào tạo, đẩy mạnh gắn kết đào tạo giữa nhà trường với doanh nghiệp để tạo việc làm cho học sinh, sinh viên, nhà trường thường xuyên phát động, khuyến khích tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong giảng viên, học sinh, sinh viên. Đặc biệt, nhà trường đã thành lập các nhóm chuyên môn theo khối ngành nghề để hướng dẫn, hỗ trợ cho các em trong việc xây dựng các dự án, ý tưởng khởi nghiệp.

Tại diễn đàn, các em học sinh, sinh viên được trao đổi kỹ năng về khởi nghiệp và gọi vốn qua trao đổi của Tiến sĩ tâm lý Đào Lê Hoà An. Bên cạnh đó, các em còn được tìm hiểu và tiếp cận các mô hình khởi nghiệp và sáng tạo đạt giải cấp quốc gia đó chính là dự án “Lá khô handmade” của chị Nguyễn Như Sinh đạt giải nhì cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo miền Trung – Tây Nguyên” và giải nhì cuộc thi “Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn” của Trung ương Đoàn; dự án “Nâng tầm thương hiệu sản phẩm làng nghề” của chị Lê Thị Ngọc Tầm thuộc top 10 Chương trình phát triển dự án khởi nghiệp quốc gia năm 2022.

Diễn giả Đào Lê Hòa An chia sẻ tại diễn đàn

Ông Phạm Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Sở khoa học và công nghệ, Trưởng Ban Điều hành hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam đánh giá cao sự cố gắng cũng như tinh thần khởi nghiệp của các bạn học sinh, sinh viên trong thời gian qua. Với nhiều hoạt động khởi nghiệp diễn ra sắp tới sẽ góp phần lan toả tinh thần khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên Quảng Nam, tạo động lực, hình thành ý tưởng, tư duy đổi mới sáng tạo cho học sinh sinh viên ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Ông Phạm Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Sở khoa học và công nghệ, Trưởng Ban Điều hành hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam phát biểu tại diễn đàn

Cũng trong khuôn khổ diễn đàn đã diễn ra ký biên bản hợp tác đào tạo tuyển dụng và khởi nghiệp với khách sạn Mường Thanh.

Hưởng ứng Năm quốc gia KN – Quảng Nam 2023, ngoài tổ chức diễn đàn “Học sinh, sinh viên nghề Quảng Nam lập nghiệp trên nền tảng KN sáng tạo, Trường Cao đẳng Quảng Nam đã thay mặt UBND tỉnh nhận cờ đăng cai tổ chức cuộc thi “Ý tưởng KN học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp 2023” (Startup Kite 2023). Thời gian dự kiến khai mạc vào tháng 5/2023, vòng chung kết sẽ diễn ra trong thời gian từ tháng 10 đến tháng 11./.

Tác giả: Thu Trang