Tin Quảng NamTin tức sự kiện

Mỹ phẩm organic Hoa Mẫn Vy

Khi mỹ phẩm đậm chất thiên nhiên với cách làm thủ công có cơ hội nổi lên như một nhu cầu mới của thị trường và dần chiếm lĩnh thị hiếu người tiêu dùng. Lối sống “xanh” gần gũi với thiên nhiên chính là giá trị khiến mỹ phẩm organic trở thành lựa chọn của người tiêu dùng cấp tiến, thành phần mô tả hợp chất thảo dược Đông y trên từng món đồ mỹ phẩm khiến khách hàng cảm thấy an toàn, thân thiện và được đánh giá cao ở góc độ bảo vệ môi trường. Nắm bắt xu hướng ưu việt do mỹ phẩm thiên nhiên mang lại, mỹ phẩm organic Hoa Mẫn Vy ra đời nhằm hướng tới những giá trị mang tính lâu dài và độ an toàn gần như tuyệt đối.

Nguyễn Thị Mẫn Vy sinh ra và lớn lên tại Hội An, chị đến với mỹ phẩm organic như một cơ duyên. Trước đó, chị và chồng gặp nhiều vấn đề về da bị mụn, thâm, cả hai đều đã thử nhiều phương pháp làm đẹp da trong thời gian dài nhưng không hiệu quả. Sau khi tìm hiểu công thức pha trộn nghệ – mật ong – ôliu theo tỉ lệ riêng để chăm sóc da mặt, chị bất ngờ khi da mặt trắng đẹp mịn màng, giảm mụn và vết thâm, chị giới thiệu cho bạn bè, người quen cách làm và được chị em sử dụng hiệu quả. Từ đây, nhận thấy nhu cầu làm đẹp an toàn với các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên đang rất được ưa chuộng, chị chủ động tìm kiếm thông tin trên internet, nghiên cứu các tài liệu về dược liệu, chăm sóc da, tóc….để tạo ra các loại mỹ phẩm handmade chất lượng, đảm bảo an toàn.

Sản phẩm ban đầu của chị chưa được đa dạng, chủ yếu là các loại mỹ phẩm dùng chăm sóc da mặt. Về sau, chị tìm kiếm công thức tối ưu cho riêng mình để đa dạng hóa sản phẩm như son môi, dầu gội, bột tắm trắng, bùn ủ tóc, mặt nạ ngủ…Trong quá trình làm ra sản phẩm, chị chủ động gửi các mẫu sản phẩm đến Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường quốc gia để kiểm định sản phẩm đạt chất lượng an toàn, củng cố niềm tin cho khách hàng và nâng tầm cho sản phẩm.

Khách hàng tìm đến Hoa Mẫn Vy handmade tại Hội thảo khởi nghiệp

Những ngày đầu tập trung cho việc nghiên cứu và chế biến sản xuất mỹ phẩm nên thời gian đầu tư mẫu mã không nhiều, sản phẩm làm ra được đựng trong lọ thủy tinh, hủ nhựa và bán chủ yếu cho người quen, bạn bè, đồng nghiệp nhưng may mắn, lô hàng đầu tiên của chị vừa làm ra đã bán hết và được phản hồi tốt. Đây chính là động lực giúp chị tiếp tục điều chế các lô hàng tiếp theo. Từ tiền lãi những đơn hàng đầu tiên, chị gom góp đầu tư mẫu mã từ kệ trưng bày đến việc tìm kiếm nguồn cung cấp chai lọ mỹ phẩm vừa tiện dụng, hợp vệ sinh, vừa tiết kiệm vừa bảo quản sản phẩm lâu hơn, mua máy xay, máy đánh, máy trộn, máy hầm nhừ, đổi tủ lạnh sang dung tích cỡ lớn, máy làm tỏi đen, đặt mua khuôn son thép không gỉ của Mỹ và nghiên cứu những vỏ thỏi son sang trọng phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng. Chị trực tiếp tham gia tất cả các khâu từ mua nguyên liệu, chọn lọc, sơ chế, chế biến đến đóng gói, bán sỉ, bán lẻ, quảng cáo, khuyến mãi, chăm sóc hậu mãi…

Khoảng thời gian 3 năm chị công tác tại Hội LHPN thành phố Hội An là cơ hội để chị tiếp xúc và giới thiệu sản phẩm của mình đến các chị cán bộ Hội, hội viên phụ nữ thuộc nhiều lứa tuổi, tầng lớp, nghề nghiệp trên địa bàn và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình. Cũng nhờ hoạt động công tác Hội, chị có thêm nguồn khách hàng tiềm năng và đội ngũ cộng tác viên năng nổ bán hàng, hỗ trợ chị em cùng nhau cải thiện kinh tế, vươn lên ổn định cuộc sống, tạo điều kiện cho chị em cộng tác viên nhận hàng bán không cần vốn, chiết khấu cao, tìm kiếm nguồn khách giúp chị em mới bắt đầu kinh doanh. Tuy nhiên đến năm 2018, trước tình hình tinh giảm biên chế toàn tỉnh, chị nghỉ việc ở Hội LHPN thành phố Hội An và tìm kiếm con đường cho riêng mình.

Cuối năm 2018, Hội LHPN thành phố Hội An tổ chức Ngày hội phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp và bảo vệ môi trường, chị đã đăng ký tham gia với tư cách là phụ nữ khởi nghiệp trên địa bàn Hội An. Trong lần đó chị may mắn được gặp các chị lãnh đạo Hội LHPN tỉnh về tham dự và tạo cơ hội cho chị quảng bá, trưng bày, giới thiệu sản phẩm trong buổi giao ban Hội LHPN các huyện/thị/ thành tại Hội An, Hội thảo khởi nghiệp, Ngày hội khởi nghiệp Techfest khu vực Miền Trung – Tây Nguyên…

(Sản phẩm được trưng bày tại Ngày hội khởi nghiệp Techfest khu vực Miền Trung – Tây Nguyên)

Đến nay sau 5 năm, chị có gần 30 đầu sản phẩm với công thức mỹ phẩm thiên nhiên đạt chất lượng, lượng khách ổn định và dần mở rộng thị trường ra toàn quốc thậm chí là nước ngoài. Mỹ phẩm organic Hoa Mẫn Vy được một công ty Nhật có trụ sở tại Việt Nam đặt hàng một số sản phẩm có thành phần làm từ bã cà phê với thông điệp bảo vệ môi trường và làm đẹp thiên nhiên.

(Sản phẩm xà phòng làm từ bã cà phê)

Chia sẻ về ngã rẽ để có được những bước thành công hôm nay, chị cho rằng “Bất cứ người phụ nữ nào cũng có thể khởi nghiệp thành công, chỉ cần không nản chí, quyết theo đuổi tới cùng. Ước muốn hiện giờ của tôi là mở rộng kinh doanh sản xuất để tạo công ăn việc làm cho chị em và sau này, khi có điều kiện tôi sẽ lại giúp đỡ những phụ nữ có ước mơ khởi nghiệp như mình thuở hàn vi”

 Hoàng Hoài Trinh
Ban Hỗ trợ Phụ nữ Phát triển Kinh tế
Hội LHPN tỉnh Quảng Nam
SĐT: 0905.024640

Tác giả: