Tin Quảng Nam

Quế Sơn: VN Đà Thành Group đầu tư ý tưởng khởi nghiệp nuôi heo thả đồi

Ngày 5/12/2018, tại thôn Bình Yên, xã Phước Ninh (Nông Sơn, Quảng Nam), VN Đà Thành AGRICO – thành viên mới thành lập của VN Đà Thành Group kết hợp với HTX Phước Ninh khởi công trang trại nuôi heo thả đồi mới với quy mô 1200 con/năm cung cấp ra thị trường.

 Ông Phạm Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ, Tổ trưởng Tổ Công tác Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quảng Nam; ông Trần Quốc Bảo- Chủ tịch HĐQT VN Đà Thành Group cùng lãnh đạo HTX Phước Ninh tham dự.

Lễ khởi công hiện thực hóa Ý tưởng khởi nghiệp có giải thưởng được VN Đà Thành đầu tư triển khai

Được biết, tại Cuộc thi “Ý tưởng Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam năm 2017 – 2018”, dự án của HXT Phước Ninh đạt giải cao và là một trong những dự án do VN Đà Thành Group cam kết đầu tư trong chuỗi các Dự án khởi nghiệp đã có giải thưởng để hướng đến hình thành chuỗi siêu thị chuyên cung cấp sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ tại Quảng Nam đạt chất lượng, đáp ứng yêu cầu của thị trường.

Dự án này có tổng diện tích trên 07 hecta, quy mô 600 con heo giống, dự kiến mỗi năm cung ứng 1.200 con heo thịt cho thị trường. Dự kiến trang trại sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động trong tháng 02/2019. Sau giai đoạn 1, dự án tiếp tục nâng mức đầu tư và quy mô chăn nuôi heo giống nhằm đáp ứng nhu cầu heo giống trên địa bàn huyện và địa phương lân cận. Được biết, đây là trang trại heo đầu tiên được triển khai xây dựng trên địa bàn huyện Nông Sơn, Quảng Nam.

Ông Phạm Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ,Tổ trưởng Tổ Công tác Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quảng Nam

Ông Trần Quốc Bảo- Chủ tịch HĐQT VN Đà Thành Group xúc động phát biểu: Được hỗ trợ và đồng hành cùng các bạn thanh niên khởi nghiệp là nguồn cảm xúc và cá nhân ông cũng như toàn thể VN Đà Thành Group cam kết hỗ trợ để các bạn hiện thực hóa ý tưởng thành sản phẩm.

Ông Trần Quốc Bảo- Chủ tịch HĐQT VN Đà Thành Group

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Phạm Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ, Tổ trưởng Tổ Công tác Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quảng Nam cho biết: Trong Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, vai trò của nhà đầu tư, đầu tư thiên thần rất quan trọng. Thừa ủy quyền của UBND tỉnh, ông đánh giá rất cao sự nhiệt huyết, giúp đỡ quý báu của cá nhân ông Trần Quốc Bảo và VN Đà Thành Group. Đây là động lực để lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong toàn tỉnh. Đồng thời, ông Sinh cũng lưu ý: Dự án phải đảm bảo các thủ tục theo quy định, nhất là phải đặt công tác bảo vệ môi trường lên hàng đầu, ngay lập tức quan tâm đến các vấn đề của sở hữu trí tuệ và luôn đeo đuổi giá trị ban đầu cùng với VN Đà Thành Group xác lập mô hình kinh doanh hiệu quả,….để hình thành sản phẩm “Heo đồi Phước Ninh” có sự khác biệt, phát triển nhanh sản phẩm.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi Lễ

Ông Phạm Ngọc Sinh cam kết luôn đồng hành cùng VN Đà Thành Group trong đầu tư 20 startups trên địa bàn tỉnh. Được biết, cũng trong tháng 12 này, VN Đà Thành AGRICO tiếp tục đầu tư dự án của Hợp tác xã Nông nghiệp Thu Bồn – Duy Xuyên, đạt giải Ba tại cuộc thi nói trên.

 

Tác giả: