Tin Quảng NamTin tức sự kiện

Ra mắt Cổng thông tin khởi nghiệp và phát động cuộc thi báo chí “Những tấm gương khởi nghiệp – sáng tạo”

Chiều 13/4, Ban Tổ chức cuộc thi báo chí “Những tấm gương khởi nghiệp – sáng tạo” đã tổ chức họp báo phát động cuộc thi báo chí “Những tấm gương khởi nghiệp – sáng tạo” và ra mắt Cổng thông tin khởi nghiệp. Tham dự buổi họp báo có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh- Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi; Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trần Khắc Thắng; Tổng Biên tập Báo Quảng Nam Lê Văn Nhi và đại diện hơn 30 cơ quan báo đài đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh buổi họp báo

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Lê Văn Nhi- Tổng Biên tập Báo Quảng Nam cho biết: Thông qua  cuộc thi báo chí “Những tấm gương khởi nghiệp – sáng tạo” nhằm động viên và thu hút sự quan tâm của các cơ quan báo chí, các nhà báo chuyên và không chuyên tích cực tham gia tuyên truyền về hoạt động hỗ trợ phát triển doanh nghiệp và hoạt động sáng tạo khởi nghiệp; tìm kiếm, phát hiện, biểu dương những mô hình khởi nghiệp – sáng tạo tiêu biểu, có hiệu quả trên địa bàn tỉnh; qua đó gợi mở, thúc đẩy phong trào khởi nghiệp trên các lĩnh vực, nhất là trong sản xuất nông nghiệp, công nghiệp và dịch vụ du lịch.

Ông Lê Văn Nhi cho biết thêm: Nhằm khuyến khích, hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp – sáng tạo trên địa bàn tỉnh, Ban Tổ chức sẽ có các hoạt động hỗ trợ, như: Xuất bản sách về khởi nghiệp: Qua cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ  tuyển chọn, tập hợp các tác phẩm báo chí (báo viết, báo ảnh) xuất sắc tham gia dự thi, phát hành rộng rãi trong cộng đồng các doanh nghiệp trong tỉnh.

Hỗ trợ quảng bá thương hiệu – sản phẩm của các tổ chức, cá nhân khởi nghiệp – sáng tạo: Báo Quảng Nam thực hiện việc hỗ trợ quảng bá địa chỉ, hình ảnh, thông tin sản phẩm – thương hiệu của các doanh nghiệp, cá nhân được giới thiệu, phản ảnh qua các tác phẩm tham dự cuộc thi. Thời gian hỗ trợ quảng bá miễn phí là 6 tháng (bắt đầu từ lúc đăng tác phẩm báo chí phản ánh về tổ chức, cá nhân khởi nghiệp) trên Báo Quảng Nam điện tử – Chuyên mục “Khởi nghiệp”.

Cuộc thi tác phẩm báo chí với chủ đề “Những tấm gương khởi nghiệp – sáng tạo” được giao cho Báo Quảng Nam, Trung tâm Hành chính công và Xúc tiến đầu tư tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp Quảng Nam phối hợp tổ chức.  Đối tượng dự thi là các nhà báo chuyên nghiệp và không chuyên trong và ngoài tỉnh Quảng Nam.

Tác phẩm báo chí thuộc các loại hình: Báo viết (bài phản ánh và các thể loại Ký báo chí), Báo hình (phóng sự ngắn, phóng sự dài, phim tài liệu) và Phóng sự ảnh

Thời gian dự thi: Từ ngày 02/4 đến 25/9/2017; Thời gian chấm chọn: Từ ngày 28/9 đến ngày 05/10/2017. Cuộc thi được tổng kết và trao thưởng từ ngày 10 – 12/10/2017, nhân kỷ nhiệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10).

Phát biểu kết luận buổi họp báo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh nhấn mạnh: Cuộc thi là một trong các hoạt động nhằm thực hiện chủ trương của Chính phủ và của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Nam về việc phát động phong trào khởi nghiệp – sáng tạo; qua đó động viên và khơi dậy tinh thần thi đua lao động sản xuất, kinh doanh; phát huy các sáng kiến mới, ý tưởng mới trong các doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân, góp phần đẩy nhanh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động, thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng quê hương Quảng Nam giàu mạnh.

Dịp này, Tổ công tác hỗ trợ khởi nghiệp –  sáng tạo tỉnh Quảng Nam đã ra mắt Cổng Thông tin Khởi nghiệp Sáng tạo Quảng Nam, tại địa chỉ http://khoinghiep.quangnam.gov.vn. Đây là địa chỉ đăng tải các bài viết về những tấm gương khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh; những thông tin hữu ích cho các tổ chức, cá nhân có ý tưởng khởi nghiệp…