Sự kiện khởi nghiệpTechFest Quảng NamTin tức sự kiện

Quảng Nam – Diễn đàn “Kết nối đầu tư, thương mại điện tử trên nền tảng số”

Chiều ngày 15/5, tại TP.Tam Kỳ, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức diễn đàn “Kết nối đầu tư, thương mại điện tử trên nền tảng số”. Đây là một trong những sự kiện hưởng ứng Tuần lễ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam lần thứ Năm – TechFest Quang Nam 2024 với chủ đề “Tài sản trí tuệ và công nghệ số – Nền tảng khởi nghiệp sáng tạo”.

Quang cảnh diễn đàn.

Dự diễn đàn có đại diện Cục Phát triển doanh nghiệp (Bộ KH-ĐT), thu hút sự tham gia của gần 200 đại biểu là các chuyên gia livestream, bán lẻ trên các sàn thương mai điện tử (TMĐT), các doanh nghiệp khởi nghiệp, chủ thể sản phẩm OCOP trên địa bàn Quảng Nam.

Thông qua trao đổi, kết hợp với trình chiếu những hình thức bán hàng đang thịnh hành và những mô hình sáng tạo, Diễn đàn đã mang lại cho các doanh nghiệp, chủ thể khởi nghiệp có thêm kiến thức về phát triển kênh phân phối hiện đại, cập nhật về chính sách, kỹ năng triển khai (TMĐT), nắm bắt thông tin thị trường, xây dựng chiến lược bán hàng mới cũng như nâng cao năng lực kết nối đầu tư, (TMĐT), tiếp cận quảng bá, tiêu thụ sản phẩm trên các nền tảng số, ứng dụng các giải pháp công nghệ để tăng cường hiệu quả trong sản xuất kinh doanh.

Các chủ thể khởi nghiệp được thực hành kĩ năng livestream.

Mục tiêu số hoá các hoạt động xúc tiến thương mại đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong công tác xúc tiến là một nội dung quan trọng trong chủ trương xây dựng chính phủ số, kinh tế số, và xã hội số. Tỉnh Quảng Nam đặc biệt quan tâm nội dung này và tạo nhiều điều kiện cho các doanh nghiệp, các hợp tác xã, chủ thể khởi nghiệp phát triển các mô hình kinh doanh, dịch vụ mới dựa trên nền tảng số, trên cơ sở đó, tạo nhiều cơ hội việc làm, thu nhập, tiện ích cho người dân cả thành thị lẫn nông thôn.

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh phát biểu khai mạc diễn đàn, ông Nguyễn Tấn Văn – Phó Giám đốc Sở KH-ĐT cho biết, diễn đàn “Kết nối đầu tư, TMĐT trên nền tảng số” được tổ chức nhằm để các doanh nghiệp, chủ thể khởi nghiệp được trang bị kiến thức về phát triển kênh phân phối hiện đại, kỹ năng triển khai TMĐT.

Ông Nguyễn Tấn Văn, Phó Giám đốc Sở KHĐT tỉnh Quảng Nam phát biểu tại diễn đàn.

“Các doanh nghiệp, chủ thể khởi nghiệp, OCOP cần nắm bắt thông tin thị trường, xây dựng chiến lược bán hàng mới cũng như nâng cao năng lực kết nối đầu tư, TMĐT, tiếp cận quảng bá, tiêu thụ sản phẩm trên các nền tảng số, ứng dụng các giải pháp công nghệ để tăng cường hiệu quả trong sản xuất kinh doanh” – Ông Văn cho biết.

Không chỉ được truyền đạt về lý thuyết, các doanh nghiệp khởi nghiệp tham dự diễn đàn “Kết nối đầu tư, thương mại điện tử trên nền tảng số” còn trực tiếp thực hành kỹ năng livestream bán hàng trên mạng xã hội.

Tại diễn đàn, các tham luận, ý kiến chuyên gia nhấn mạnh, sự phát triển của khoa học và công nghệ, đặc biệt là bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đã và đang ảnh hưởng sâu rộng tới mọi khía cạnh của đời sống – xã hội. Việc ứng dụng công nghệ số, xây dựng kênh phân phối mới… đã và đang trở thành một phương thức kinh doanh hiệu quả cho các doanh nghiệp.

Tác giả: An Nhiên

Comment here