Bản tin Khởi nghiệpSự kiện khởi nghiệpTechFest Quảng NamTin tức sự kiện

Hội thảo khoa học quốc tế về phát triển ý tưởng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên, kết nối với doanh nghiệp.

Sáng nay, ngày 15/5. Tại TP Tam Kỳ diễn ra chuỗi hoạt động khởi động Techfest Quang Nam 2024. Mở đầu là Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “Phát triển ý tưởng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên (HSSV), kết nối với doanh nghiệp, định hướng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong nước và quốc tế” tại Trường Cao đẳng Quảng Nam.

PGS-TS.Vũ Thị Phương Anh – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Quảng Nam phát biểu khai mạc. Ảnh: A.N

Tham dự hội thảo có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Azerbaijan tại Việt Nam – ông Shovgi Mehdizade; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Kazakhstan tại Việt Nam – ông Kanat Tumysh; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ukraina tại Việt Nam – ông Gaman Oleksander; Tiến sĩ Đinh Việt Hòa – Chủ tịch Hiệp hội Khởi nghiệp quốc gia; Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Lan; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn; Phó Giám đốc Sở KH&CN Phạm Ngọc Sinh – Trưởng ban Điều hành hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh cùng đại diện các viện nghiên cứu, các địa phương, trường đại học, cao đẳng trong và ngoài nước.

Đại biểu quốc tế tham dự hội thảo. Ảnh: A.N

Phát biểu khai mạc, PGS-TS.Vũ Thị Phương Anh – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Quảng Nam cho biết, khởi nghiệp sáng tạo là nền tảng cho sự phát triển bền vững, là động lực cho sự tăng trưởng kinh tế thịnh vượng. Qua đây hội thảo mong muốn góp phần thực hiện các mục tiêu Đề án khởi nghiệp của Chính phủ, phát động phong trào khởi nghiệp sáng tạo tỉnh đến năm 2030.

“Với nội dung phong phú của các tham luận, hội thảo khoa học quốc tế sẽ đem lại những định hướng đúng đắn trong công tác phát triển ý tưởng KN của học sinh sinh viên; kết nối với doanh nghiệp, định hướng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong nước và quốc tế của các cơ sở giáo dục của nước nước ta hiên nay” – bà Vũ Thị Phương Anh chia sẻ.

PGS-TS.Vũ Thị Phương Anh trao chứng nhận cho các chuyên gia. Ảnh: A.N

Tại hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn nhấn mạnh hội thảo là dịp đánh giá thực trạng phát triển ý tưởng khởi nghiệp của HSSV, kết nối với doanh nghiệp trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp nói riêng và giáo dục đào tạo nói chung.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn phát biểu tại hội thảo. Ảnh: A.N

“Tôi mong muốn các đại biểu, nhà khoa học, nhà nghiên cứu trong và ngoài nước nghiên cứu những nhân tố quan trọng tác động đến ý tưởng và hiệu quả hoạt động khởi nghiệp sáng tạo trong HSSV của các cơ sở giáo dục đào tạo ở Quảng Nam và trong cả nước.

Quan hệ giữa cơ sở giáo dục đào tạo với doanh nghiệp trong việc định hướng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, hỗ trợ khởi nghiệp và giải quyết việc làm cho HSSV nhằm góp phần vào năng cao năng lực cạnh tranh, phát triển kinh tế – xã hội của đất nước” – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn cho biết.

Tác giả: An Nhiên

Comment here