Khởi nghiệpTin Quảng NamTin tức sự kiện

NGÀY HỘI KHỞI NGHIỆP – SÀN GIAO DỊCH VIỆC LÀM HUYỆN PHÚ NINH NĂM 2023

Sáng nay 27/5, UBND huyện Phú Ninh tổ chức Ngày hội khởi nghiệp – Sàn giao dịch việc làm huyện Phú Ninh năm 2023 tại Trung tâm Văn hóa – thể thao & Truyền thanh – Truyền hình huyện.

Tham dự chương trình có ông Nguyễn Quí Quý – Phó giám đốc Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh; ông Võ Văn Dũng – Giám đốc trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Quảng Nam; ông Phạm Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Trưởng Ban điều hành hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam. Các đồng chí đại diện lãnh đạo phòng, ban, ngành cấp huyện Phú Ninh. Cùng với 500 đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ, nông dân và người lao động trên địa bàn huyện.

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Trần Quốc Danh – Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh cho biết tham gia sàn giao dịch việc làm lần này có 14 doanh nghiệp, đơn vị có nhu cầu tuyển dụng với số lượng lao động lớn ở nhiều loại hình, ngành nghề khác nhau. Sàn giao dịch việc làm huyện Phú Ninh năm 2023 được tổ chức nhằm giải quyết nhu cầu việc làm, nhu cầu học nghề phù hợp với khả năng và nguyện vọng của người lao động trên địa bàn, đồng thời cũng giải quyết nhu cầu tuyển dụng nhân lực cho các doanh nghiệp, tuyển sinh cho các cơ sở đào tạo nghề. Qua đó góp phần thực hiện thành công chỉ tiêu giải quyết việc làm và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Ông Trần Quốc Danh – Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh phát biểu tại chương trình                  

Tại sàn giao dịch việc làm lần này các đơn vị tuyển dụng lao động đã thông tin đầy đủ về nhu cầu, các quy định vị trí việc làm, các chế độ đãi ngộ đối với người lao động hoặc tuyển dụng học nghề, tạo thêm nhiều việc làm mới thu hút người lao động ở địa phương, đặc biệt là các đơn vị tuyển dụng lao động tham gia xuất khẩu lao động ký kết với các doanh nghiệp nước ngoài có việc làm ổn định, thu nhập cao, để người lao động yên tâm lao động sản xuất. Bên cạnh đó, tại sàn giao dịch người lao động được tìm hiểu, theo dõi kỹ thông tin và chọn cho mình một ngành nghề để học hoặc chọn cho mình một vị trí việc làm phù hợp với năng lực của mình để phát huy tối kỹ năng mà mình có nhằm nâng cao thu nhập cho bản thân và gia đình.

Nhiều doanh nghiệp, đơn vị có nhu cầu tuyển dụng với số lượng lao động lớn

Sàn giao dịch việc làm huyện Phú Ninh năm 2023 diễn ra trong 2 ngày 27 – 28/5. Với chuỗi các hoạt động phong phú và ý nghĩa gồm: Sàn giao dịch việc làm gắn với hoạt động tuyên truyền chuyển đổi số; Phiên chợ khởi nghiệp lần 2; Tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho khối phổ thông trung học trên địa bàn huyện; Tổ chức gian hàng ẩm thực gắn với chương trình giao lưu văn nghệ và diễn đàn đối ngoại những người đứng đầu cấp ủy chính quyền với các cán bộ, đoàn viên thanh niên, hội viên hội khởi nghiệp phụ nữ trên địa bàn huyện về khởi nghiệp, phát triển kinh tế và chuyển đổi số.

Người dân tham quan, mua sắm các gian hàng khởi nghiệp sáng tạo
Mỹ phẩm Hoa Mẫn Vy tham gia Phiên chợ khởi nghiệp huyện Phú Ninh lần 2

Qua đó nhằm lan tỏa tinh thần khởi nghiệp sáng tạo, tinh thần doanh nhân cho tầng lớp thanh niên, phụ nữ trên địa bàn. Tạo văn hóa khởi nghiệp, liên kết hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo. Từng bước nâng cao hiểu biết cho đội ngũ cán bộ, hội viên phụ nữ và nhận thức của nhân dân, người lao động và học sinh, sinh viên, bộ đội xuất ngũ về học nghề đi làm trong nước, đi làm có thời hạn ở nước ngoài phù hợp với trình độ, năng lực của người lao động./.

Tác giả: Thu Trang

Comment here