Khởi nghiệpTin Quảng NamTin tức sự kiện

Quảng Nam cần mở rộng lĩnh vực khởi nghiệp

Sáng nay 17.1, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu chủ trì hội nghị trực tuyến sơ kết 5 năm xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp (HSTKN) đổi mới sáng tạo tỉnh Quảng Nam, giai đoạn 2017 – 2021.

Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Xuân Vinh; Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Phi Hùng; đại diện các sở, ban ngành.

Hệ sinh thái khởi nghiệp Quảng Nam cần mở rộng lĩnh vực đa dạng hơn

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh nhấn mạnh những kết quả nổi bật trong 5 năm xây dựng HSTKN đổi mới sáng tạo tỉnh Quảng Nam. Qua đó ghi nhận, biểu dương nỗ lực, sự vào cuộc tích cực của Ban điều hành hỗ trợ KN sáng tạo tỉnh và các ngành, địa phương trong việc xây dựng HSTKN.

5 năm vừa qua, các dự án, ý tưởng KN Quảng Nam chủ yếu tập trung lĩnh vực nông nghiệp. Chính vì vậy, trong thời gian đến cần mở rộng hơn, tập trung vào các lĩnh vực trọng điểm như nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp gắn với tự nhiên; du lịch xanh, du lịch sinh thái; cơ khí phụ trợ; công nghệ số; vật liệu xây dựng mới… Các dự án KN đã hình thành, đi vào hoạt động thì cần nâng tầm hiệu quả phát triển sản xuất kinh doanh. Tăng cường liên kết theo nhóm ngành và hợp tác với các nhà đầu tư lớn để nâng tầm doanh nghiệp.

Tác giả: Phan Vinh