Khởi nghiệpTin Quảng NamTin tức sự kiện

Khởi nghiệp với niềm đam mê đồ ngọt

Trước đây, chị Huỳnh Thị Thu Thảo (Quảng Nam) là một kỹ sư công nghệ thực phẩm. Chính vì vậy, chị rất am hiểu về thành phần chất dinh dưỡng và quyết định chọn rời phố về quê để khởi nghiệp với niềm đam mê đồ ngọt.

Tốt nghiệp Đại học Công nghiệp TP. HCM, chị Huỳnh Thị Thu Thảo (trú thôn Tây Sơn Tây, xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) cùng với tấm bằng kỹ sư công nghệ thực phẩm về quê thực hiện hành trình khởi nghiệp. Với kiến thức tiếp thu trên ghế giảng đường và sự nỗ lực mài mò, nữ kỹ sư quyết định chọn hướng khởi nghiệp với các loạt bánh ngọt giàu dinh dưỡng.

Tận dụng lợi thế ở quê nhà chưa có cơ sở sản xuất bánh ngọt, nên chị đã đầu tư mua sắm thiết bị để phát triển ngành nghề mới tại đây. Và từ đó cơ sở “Happy House” ra đời và tại nên nguồn thu nhập ổn định cho chị Thảo cũng như nhiều lao động tại địa phương.

Tính đến hiện tại, mỗi tháng cơ sở sản xuất của chị Thảo cho về doanh thu gần 150 triệu đồng. Ngoài việc tự kinh doanh tại gia đình, chị Thảo còn mở rộng thị trường đến Đà Nẵng, Quảng Ngãi, TP. HCM,…

Trên các nền tảng mạng xã hội phổ biến hiện nay như Facebook, Zalo,.. chị Thảo cũng đã tích cực quảng bá sản phẩm để tiếp thị đến rộng rãi khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó, chị Thảo thường xuyên tham gia các hội chợ, triển lãm, cũng từ đó có cho mình nguồn khách hàng ổn định.

Tác giả: Thu Trang

Comment here