Khởi nghiệpTin Quảng NamTin trong nướcTin tức sự kiện

Hội LHPN huyện Thăng Bình trao giải 7 Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp lần thứ IV năm 2022

Ngày 18/7, Hội LHPN huyện Thăng Bình đã tổ chức tổng kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp” lần thứ IV năm 2022. Trong đó, 7 ý tưởng sáng tạo được công nhận và trao giải thưởng.

Cuộc thi đã thu hút được nhiều sự tham gia của chị em trên địa bàn huyện

Qua 3 tháng phát động, Hội LHPN huyện Thăng Bình nhận được 22 ý tưởng dự thi của chị em đến từ 22 xã, thị trấn với các nhóm ngành về nông nghiệp, sản xuất thực phẩm, dịch vụ ăn uống và chăn nuôi.

Tổng kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp lần thứ IV”, Ban tổ chức đã chấm chọn và công nhận 7 ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp, gồm: hợp tác xã nông nghiệp công nghệ cao; cải tạo vườn tạp trồng mít Thái cho năng suất cao; phát triển kinh tế từ nấm rơm; trồng nấm rơm và chế biến phân vi sinh từ phế thải nấm; trồng, cung cấp hoa cây cảnh, cây ăn quả; trồng nấm bào ngư; chăn nuôi tổng hợp. Trong đó ý tưởng “Hợp tác xã nông nghiệp công nghệ cao huyện Thăng Bình” của chị Diệp Thị Thảo Trang là bài thi duy nhất được Hội LHPN huyện Thăng Bình chọn để tham dự cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo cấp tỉnh”.

7 Ý tưởng được Hội LHPN huyện Thăng Bình công nhận ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo
Ý tưởng “Hợp Tác xã Nông nghiệp Công nghệ cao Thăng Bình” được lựa chọn tham dự cuộc thi cấp tỉnh.

Từ năm 2019 đến nay, các ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp do Hội LHPN huyện Thăng Bình công nhận đã đi vào sản xuất, nhiều sản phẩm đạt 3 sao, 4 sao OCOP, giải quyết việc làm cho nhiều lao động địa phương.

Tác giả: Phan Vinh