Khởi nghiệpTấm gương khởi nghiệpTin tức sự kiện

Khởi nghiệp là phải nghiêm túc và tập trung

Đó là những nhắn gửi mà Shark Lê Hùng Anh dành cho cộng đồng khởi nghiệp Quảng Nam sau nhiều lần về quê nhà để gặp gỡ, chia sẻ và truyền cảm hứng cho các dự án khởi nghiệp ở đây.

Ông Lê Hùng Anh – Chủ tịch tập đoàn Bin Group. Ảnh: A.N

Shark Hùng Anh cho biết Quảng Nam là một tỉnh còn hạn chế về nhiều điều kiện so với các thành phố lớn nhưng mỗi địa phương, huyện thị ở đây có phong trào khởi nghiệp khá sôi nổi. Các dự án khởi nghiệp biết tận dụng thế mạnh ở địa phương để tạo ra những sản phẩm có giá trị. Bên cạnh đó, trang thiết bị máy móc được đầu tư bài bản nên tạo ra sản phẩm đạt chất lượng tốt, thậm chí được xuất khẩu ra nước ngoài.

Có được những điểm nổi bật như vậy, chính quyền tỉnh Quảng Nam cũng tạo mọi điều kiện và có nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, từ các chương trình chia sẻ, truyền cảm hứng khởi nghiệp, đào tạo kỹ năng khởi nghiệp, lồng ghép nhiều cơ chế để hỗ trợ máy móc, thiết bị cho các dự án khởi nghiệp.

Trong các buổi chia sẻ về khởi nghiệp, Shark Hùng Anh luôn nói rằng thế mạnh của địa phương tuy quan trọng nhưng vẫn chưa đủ và đừng nên phụ thuộc quá nhiều vào nó, vì sẽ dễ tạo ra sản phẩm lối mòn và ít sáng tạo.

Các bạn trẻ giao lưu với Shark Hùng Anh. Ảnh: A.N

“ Quan trọng ở đây là khách hàng phải thích sản phẩm của mình, nên tôi mong muốn các bạn khởi nghiệp nên nghiên cứu kỹ thị trường, nghiên cứu nhu cầu khách hàng mà bạn muốn hướng tới xem họ muốn cái gì về sản phẩm của mình, cách tiếp cận,… rồi từ đó mới lập kế hoạch cụ thể, chiến lược, tìm kiếm đầu ra về những dòng sản phẩm bán cho họ. Khi đã quyết định khởi nghiệp với bất kỳ sản phẩm nào mình luôn phải học hỏi, đổi mới và sáng tạo không ngừng” – Shark Hùng Anh chia sẻ.

Trải qua nhiều lần thất bại khi khởi nghiệp, để có một tập đoàn BIN Corporation Group lớn mạnh như hôm nay thì Shark Hùng Anh cũng đã trải qua nhiều khó khăn. Chia sẻ kinh nghiệm với cộng đồng khởi nghiệp Quảng Nam, ông cho biết bản thân mình luôn luôn phải tập trung cao độ và nghiêm túc. Khi khởi nghiệp với một sản phẩm hay dịch vụ nào đó, mình phải tập trung nghiên cứu sâu các vấn đề xung quanh, từ thị trường, khách hàng, nguyên liệu, công thức, marketing, hệ thống, vốn, chính sách bán hàng,.. thì mới có hy vọng hạn chế rủi ro thấp nhất.

“Tôi mong rằng các bạn khởi nghiệp phải thật sự nghiêm túc với dự án của mình, làm việc một cách tập trung, cần mẫn, xây dựng kế hoạch, vạch ra lộ trình phát triển một cách chỉn chu để dự lường kết quả và điểm rơi của doanh nghiệp. Nếu đã làm hết mình, thì có thất bại, chúng ta cũng sẽ có những bài học xứng đáng và sẽ có hướng đi mới tốt hơn” – Shark Hùng Anh nói.

 

 

Tác giả: An Nhiên

Comment here