Khởi nghiệpTin Quảng NamTin trong nướcTin tức sự kiện

Huấn luyện chuyên gia và giảng viên nguồn cho đổi đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Sáng 08/8, tại TP.Tam Kỳ (Quảng Nam), Chương trình Phát triển hệ thống Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NISD) phối hợp với Ban Điều hành Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam khai giảng khóa “Huấn luyện chuyên gia và giảng viên nguồn cho đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp cấp độ 1”.

Trong 2 ngày (08 – 09/8) tham gia khóa huấn luyện, các học viên sẽ được tìm hiểu về vai trò của đổi mới sáng tạo trong khởi nghiệp; ý nghĩa của việc khởi nghiệp với chính mỗi cá nhân và cộng đồng; tư duy cơ bản về kinh doanh, khởi nghiệp; hành trình doanh nghiệp khởi nghiệp; những nguyên lý khởi nghiệp tinh gọn; các yếu tố nền tảng để khởi nghiệp thành công và bền vững; các mô hình ươm tạo, tăng tốc, thúc đẩy khởi nghiệp…

Ông Phạm Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Sở Khoa học & Công Nghệ, Trưởng Ban Điều hành Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh chia sẻ trong khóa huấn luyện.

Chương trình Phát triển hệ thống Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NISD) là đơn vị chuyên môn đồng hành cùng địa phương xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, NISD nhận thấy vai trò quan trọng của đội ngũ chuyên gia, giảng viên nguồn, cán bộ quản lý tham gia công tác khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại các tỉnh/thành phố.Vì vậy, NISD đã phát triển và tổ chức chuỗi Chương trình huấn luyện chuyên gia, giảng viên nguồn đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp với mục đích củng cố và nâng cao năng lực cho các cán bộ quản lý và đơn vị chuyên môn, hỗ trợ xây dựng nguồn nhân lực năng lực cao cho hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Truyền cảm hứng thay đổi tư duy đổi mới sáng tạo trong đội ngũ hỗ trợ khởi nghiệp thông qua những câu chuyện đổi mới sáng tạo thực tế, nâng cao nhận thức về mức độ quan trọng của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo đối với địa phương.

Tiếp nối các chương trình đồng hành, triển khai các hoạt động xây dựng và phát triển Hệ sinh thái Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các địa phương Chương trình tập huấn chuyên gia và giảng viên nguồn cho đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp – Cấp độ I tại Quảng Nam được tổ chức với mục tiêu chuyển giao năng lực đến các cán bộ hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo đối với cán bộ nguồn chuyên trách.

Tác giả: Phan Vinh