Khởi nghiệpTin Quảng NamTin tức sự kiện

Duy Xuyên trao giải cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

Hôm nay 10.6, Hội LHPN huyện Duy Xuyên tổ chức tổng kết, trao giải cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo năm 2022.

Quang cảnh lễ tổng kết. Ảnh: N.T

Năm nay là lần thứ 5 Hội LHPN huyện Duy Xuyên tổ chức cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong hội viên nhằm kêu gọi, khơi dậy tinh thần và khả năng sáng tạo của phụ nữ.

Theo đánh giá của ban tổ chức, 14 ý tưởng khởi nghiệp tham gia cuộc thi năm nay tập trung vào các lĩnh vực dịch vụ du lịch, nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp. Nhiều ý tưởng có tính sáng tạo cao, hoạch toán tài chính rõ ràng và tuyên truyền, quảng bá sản phẩm cụ thể.

Trao giải cho 5 ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc. Ảnh: N.T

Các chủ thể đều là phụ nữ trẻ, tự tin, tâm huyết, khai thác tối đa lợi thế ở địa phương. Qua phần trình bày của một số dự án, ý tưởng tiêu biểu, cho thấy phụ nữ Duy Xuyên thực sự năng động, dám nghĩ, dám làm và mạnh dạn áp dụng công nghệ, tạo ra các sản phẩm mới chất lượng.

Các ý tưởng đặc biệt quan tâm đến bảo vệ môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, gắn với phát triển du lịch, thể hiện tâm huyết, trách nhiệm của người tham gia cuộc thi.

Trưng bày trà sữa nhà Kem. Ảnh: N.T

Hội LHPN huyện Duy Xuyên chấm chọn, trao giải cho 5 ý tưởng là cà phê Cavalry của vợ chồng chị Huỳnh Thị Phương (Duy Nghĩa), ngũ cốc Duy Oanh của chị Phạm Thị Duy Mỹ (Duy Sơn), sản xuất bánh và ngũ cốc từ nguồn nguyên liệu tự nhiên của chị Huỳnh Thị Thu Thảo (Duy Hải), trà sữa nhà Kem của chị Lê Thị Mỹ Hạnh (Duy Thành), mô hình nuôi chim yến và kinh doanh yến sào của chị Võ Thị Tám (Duy Vinh). Những ý tưởng này tiếp tục chọn tham gia cuộc thi cấp tỉnh năm 2022 trong thời gian đến.

Sản phẩm ngũ cốc Duy Oanh quảng bá, giới thiệu bên lề lễ tổng kết. Ảnh: N.T

Từ năm 2018 đến nay, Duy Xuyên có 5 ý tưởng khởi nghiệp, sáng tạo của hội viên phụ nữ đạt giải cấp tỉnh (1 giải nhì, 2 giải ba, 2 giải khuyến khích) và 2 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao, 4 sao.

Tác giả: Nguồn Báo Quảng Nam