TechFest Quảng NamTin trong nướcTin tức sự kiện

Chuyển đổi số các dự án khởi nghiệp sáng tạo, sản phẩm Ocop, sản phẩm nông nghiệp chủ lực

Sáng ngày 17/6, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Nam đã diễn ra Hội thảo “Chuyển đổi số với chương trình phát triển dự án khởi nghiệp sáng tạo, sản phẩm nông nghiệp chủ lực, đặc sản và sản phẩm OCOP”. 

Ông Hồ Quang Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam; bà Phạm Thị Ngọc Quyên – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Nam và ông Phạm Ngọc Sinh –  Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Trưởng Ban điều hành hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam đồng chủ trì hội thảo.

Hội thảo mở ra nhiều “nút thắt” về chuyển đổi số cho dự án khởi nghiệp sáng tạo, sản phẩm nông nghiệp chủ lực, đặc sản và sản phẩm Ocop.
Hội thảo mở ra nhiều “nút thắt” về chuyển đổi số cho dự án khởi nghiệp sáng tạo, sản phẩm nông nghiệp chủ lực, đặc sản và sản phẩm Ocop.

Tại buổi hội thảo, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam đã trình bày các chính sách chuyển đổi số hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ  địa bàn tỉnh Quảng Nam phát triển phù hợp nhu cầu của thị trường. Trong đó, chú trọng yếu tố tìm kiếm, đánh giá lựa chọn các doanh nghiệp tiềm năng để hỗ trợ chuyển đổi số; hỗ trợ tư vấn đánh giá các doanh nghiệp sẵn sàng chuyển đổi số,  tăng cường cung cấp các dịch vụ công trực tuyến;…

Ông Phạm Ngọc Sinh - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Trưởng Ban điều hành hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam giải đáp thắc mắc của các doanh nghiệp khởi nghiêp.
Ông Phạm Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Trưởng Ban điều hành hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam giải đáp thắc mắc của các doanh nghiệp khởi nghiêp. 

Các đại biểu, chuyên gia tham gia hội thảo cũng đã khuyến khích các doanh nghiệp nên đăng ký sở hữu trí tuệ, áp dụng thương mại điện tử để quảng bá sản phẩm đồng thời kết nối khách hàng với doanh nghiệp. Đồng thời giải đáp những thắc mắc của các doanh nghiệp khởi nghiệp liên quan đến chuyển đổi số.

Các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến tại hội thảo
Các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến tại hội thảo
Nhiều ý kiến tâm đắc từ hội thảo
Nhiều ý kiến tâm đắc từ hội thảo

Đây là dịp để các dự án khởi nghiệp sáng tạo, sản phẩm nông nghiệp chủ lực, đặc sản và sản phẩm OCOP hiểu rõ hơn về chuyển đổi số gắn với việc phát triển dự án khởi nghiệp; các công ty công nghệ cũng đã đưa ra một số ưu điểm khi sử dụng các dịch vụ hỗ trợ chuyển đổi số như: sử dụng sàn thương mại điện tử để thực hiện việc mua bán và quảng bá thương hiệu, sử dụng hợp đồng điện tử, sử dụng tem chống hàng giả,..

 

 

Tác giả:

Comment here