Tin Quảng NamTin tức sự kiện

Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên cam kết hỗ trợ khởi nghiệp

Cần thiết, các ngành tham mưu cho lãnh đạo huyện ban hành các Chương trình, kế hoạch với lộ trình, kinh phí thích hợp để đẩy mạnh và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trên địa bàn Duy Xuyên.

Đó là phát biểu và cam kết của đồng chí Nguyễn Công Dũng- TUV, Bí thư Huyện ủy kiêm Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên tại Tọa đàm “Thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong nông nghiệp” do Hội Nông dân, Huyện đoàn Duy Xuyên đồng tổ chức vào ngày 1 tháng 8 năm 2018. Tham dự Tọa đàm, có đồng chí Vũ Văn Thẩm – Ủy viên Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, TUV- Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; anh Phạm Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Tổ trưởng Tổ Công tác Hỗ trợ KNST tỉnh, đại diện Liên minh HTX tỉnh, lãnh đạo Trung tâm Ứng dụng & Thông tin KH&CN, Trung tâm Khuyến nông tỉnh; các đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Bí thư kiêm Chủ tịch HĐND huyện, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện và đặc biệt là các tác giả có dự án khởi nghiệp thành công, các ý tưởng khởi nghiệp.

Tại Tọa đàm, đồng chí Vũ Văn Thẩm đánh giá cao cách làm sáng tạo của Hội Nông dân Duy Xuyên, cam kết hỗ trợ các chương trình thuộc Hội Nông dân tỉnh để nông dân vươn lên khởi nghiệp và tin tưởng lớp thanh niên mới được đào tạo, đam mê lớn sẽ là lực lượng quan trọng, kế cận của giai cấp nông dân thời đại mới. Anh Phạm Ngọc Sinh hướng dẫn, tư vấn các tác giả trong việc tiếp cận các chuyên gia khởi nghiệp và chọn lĩnh vực phù hợp, hạn chế trùng lắp để nuôi dưỡng đam mê khởi nghiệp và cam kết hỗ trợ đào tạo về xây dựng, vận hành dự án khởi nghiệp tại Duy Xuyên. Các cơ quan chức năng của huyện thông tin các cơ chế, chính sách và cam kết đồng hành cùng các tác giả trong quá trình khởi nghiệp.

Đây là lần đầu tiên trong tỉnh, Hội Nông dân Duy Xuyên đã sáng tạo trong việc phối hợp triển khai hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo của Hội Nông dân và cũng là buổi Tọa đàm khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp – một trong 4 lĩnh vực ưu tiên hỗ trợ của Kế hoạch xây dựng Hệ sinh thái KNST tỉnh, giai đoạn 2018 – 2025 tỉnh ta.

Tác giả: