Khởi nghiệpTechFest Quảng NamTin tức sự kiện

Đẩy mạnh khởi nghiệp sáng tạo tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Sáng nay 25/8, trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam lần thứ IV – năm 2023, tại Trường Cao đẳng Quảng Nam diễn ra hội thảo khoa học quốc gia “Khởi nghiệp sáng tạo và liên kết doanh nghiệp – Phát triển giáo dục nghề nghiệp trong tình hình mới”.

Dự hội thảo có các ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch danh dự Hiệp hội Khởi nghiệp quốc gia, Trần Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Quảng Nam được đánh giá là một trong những địa phương đi đầu về hợp tác, liên kết trong xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo. Tỉnh đặt kế hoạch đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 sẽ xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp mở; sẽ là tỉnh năng động, linh hoạt, kết nối mạnh mẽ mạng lưới chuyên gia, cố vấn, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp quốc gia, quốc tế.

Quảng Nam đã trải qua hành trình 5 năm triển khai các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Chủ động phối hợp tổ chức các diễn đàn, hội thảo, sự kiện…về kỹ năng, kiến thức xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo cấp quốc gia và vùng. Chính từ các hoạt động hợp tác và kết nối, Quảng Nam đã trở thành địa phương dẫn đầu tổ chức nhiều diễn đàn, hội thảo, chương trình về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.

Tại hội thảo, đại biểu tập trung thảo luận nhiều nội dung như: gắn kết đào tạo và sử dụng lao động từ những yếu tố nền tảng bền vững; thúc đẩy hợp tác với doanh nghiệp, tăng cường kết nối cung – cầu nhằm gia tăng nguồn lực cho khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo ở một số trường đại học trong cả nước; nâng cao năng lực cạnh tranh cho sinh viên Trường Cao đẳng Quảng Nam thông qua mô hình giáo dục khởi nghiệp đổi mới sáng tạo…

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn, mục tiêu hội thảo lần này nhằm xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp và liên kết doanh nghiệp để dẫn dắt, ấp ủ tài năng khởi nghiệp tại Quảng Nam nói riêng và cả nước nói chung. Khuyến khích người học khởi nghiệp, tự tạo ra đội nhóm tham gia vào các hoạt động thực tập kinh doanh; truyền cảm hứng cho học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nói chung về hoạt động khởi nghiệp; liên kết với các doanh nghiệp trong và ngoài nước để phát triển giáo dục nghề nghiệp trong điều kiện hiện nay.

Tác giả: Thu Trang