Khởi nghiệpTin Quảng NamTin tức sự kiện

Bế mạc Năm du lịch Quốc gia 2022 và Khai mạc Năm Quốc gia khởi nghiệp – Quảng Nam 2023

Tối 22.12, UBND tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với Bộ Văn hoá – du lịch cùng Bộ Khoa học & Công nghệ tổ chức lễ bế mạc Năm du lịch Quốc gia 2022 và khai mạc Năm Quốc gia khởi nghiệp – Quảng Nam 2023 với chủ đề “Lan tỏa tinh thần khởi nghiệp” tại  Vinpearl Nam Hội An.

Tham dự buổi lễ có ông Đoàn Văn Việt – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Trần Văn Tùng – Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ;  ông Phan Việt Cường – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam; ông Lê Trí Thanh- Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đại biểu.

Quang cảnh buổi lễ

Năm Du lịch quốc gia 2022 với chủ đề “Quảng Nam – Điểm đến du lịch xanh” đã tổ chức hơn 200 sự kiện, diễn đàn, lễ hội… hết sức sôi động; trong đó có 10 hoạt động qui mô quốc gia do Bộ Văn hóa, Thể thao – Du lịch và các Bộ, ngành Trung ương tổ chức; tỉnh Quảng Nam chủ trì 73 sự kiện, triển khai từ thành thị đến nông thôn, từ đồng bằng đến miền núi, từ đất liền đến hải đảo; cùng với đó là 138 sự kiện, hoạt động hưởng ứng do 42 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức tại các địa phương trên cả nước với nhiều hình thức đặc sắc, hấp dẫn, góp phần tích cực cho phục hồi và phát triển ngành du lịch quốc gia sau đại dịch Covid-19. Kết thúc năm 2022, ngành du lịch Quảng Nam đã có sự khởi sắc mạnh mẽ, từng bước lấy lại đà tăng trưởng.

Tại đây, ông  Đoàn Văn Việt- Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL thay mặt Ban Chỉ đạo Năm Du lịch quốc gia 2022 “Quảng Nam – Điểm đến du lịch xanh”, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các tỉnh, thành, đặc biệt là sự chủ động, sáng tạo và sự quyết tâm của tỉnh Quảng Nam, nơi là địa phương chủ trì đăng cai tổ chức trong điều kiện hết sức khó khăn sau dịch Covid-19, góp phần kích cầu du lịch, đẩy mạnh truyền thông, giới thiệu điểm đến Quảng Nam nói riêng và Việt Nam nói chung trong các hoạt động của Năm Du lịch quốc gia – Quảng Nam 2022.

Tại buổi lễ đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam và ấn phẩm của Năm du lịch quốc gia cho 17 nhà tài trợ đã đồng hành, góp phần tổ chức thành công Năm du lịch quốc gia 2022. Năm 2023, tỉnh Bình Thuận được Chính phủ và Bộ VH-TT&DL thống nhất chủ trương đăng cai tổ chức Năm du lịch quốc gia. Quảng Nam đã trao Cờ đăng cai cho đại diện tỉnh Bình Thuận.

Trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho các nhà tài trợ Năm du lịch quốc gia 2022
Quảng Nam trao Cờ đăng cai cho đại diện tỉnh Bình Thuận

Tiếp nối thành công của Năm du lịch Quốc gia 2022, tỉnh Quảng Nam được chọn đăng cai tổ chức Năm quốc gia khởi nghiệp – Quảng Nam 2023 với chủ đề “Lan tỏa tinh thần khởi nghiệp”.

Đây là sự kiện khoa học – kinh tế – xã hội tiêu biểu, quy mô quốc gia và tầm quốc tế, nhằm mục đích tạo lập văn hóa khởi nghiệp, khơi dậy khí thế, tinh thần lập thân, lập nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo, khát vọng vươn lên làm giàu; hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia bền vững; gắn kết khởi nghiệp – sản phẩm OCOP – sản phẩm công nghiệp, nông thôn tiêu biểu.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Trí Thanh – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết Quảng Nam đã xác định, khoa học công nghệ và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo chính là một trong 3 khâu đột phá để phát triển nhanh và bền vững. Bên cạnh đó, ở Quảng Nam mô hình triển khai hệ sinh thái khởi nghiệp có nhiều sáng tạo, với vai trò hỗ trợ thay cho quản lý của các cơ quan nhà nước và tổ chức hội, đoàn thể; đặc biệt luôn có sự đồng hành tâm huyết của đội ngũ chuyên gia, cố vấn khởi nghiệp, tạo nên một cộng đồng khởi nghiệp chủ động, đoàn kết, chia sẻ.

Ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam phát biểu tại buổi lễ
Ông Lê Trí Thanh – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam phát biểu tại buổi lễ

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng cũng đánh giá cao cộng đồng khởi nghiệp Quảng Nam. Qua đó, hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam sẽ có bước phát triển mạnh mẽ từ hệ sinh thái khởi nghiệp của các địa phương. Trong đó, lấy khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo làm nền tảng sẽ mang đến phát triển bền vững, góp phần vào sự phát triển kinh tế.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ và Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam tiến hành Nghi thức Khai mạc Năm Quốc gia khởi nghiệp – Quảng Nam 2023 để mở ra Năm Quốc gia khởi nghiệp 2023 với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Năm Quốc gia khởi nghiệp 2023

Trong năm 2023, cộng đồng khởi nghiệp Quảng Nam nói riêng và cả nước nói chung sẽ hiện thực hóa khát vọng xây dựng thương hiệu doanh nhân đất Việt mang tầm quốc tế, vì một dân tộc Việt Nam hùng cường, một đất nước Việt Nam giàu đẹp và hạnh phúc./.

Tác giả: Thu Trang