Khởi nghiệpTin Quảng NamTin tức sự kiện

Khai mạc Ngày Hội khởi nghiệp xanh và vinh danh dự án, ý tưởng khởi nghiệp năm 2022

Sáng nay 21.12, Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ khai mạc Ngày hội khởi nghiệp xanh và vinh danh dự án, ý tưởng khởi nghiệp năm 2022 tại Vinpearl Nam Hội An Resort & Spa (huyện Thăng Bình).

Chương trình nằm trong khuôn khổ Bế mạc Năm du lịch quốc gia – Quảng Nam 2022 và Khai mạc Năm Quốc gia khởi nghiệp – Quảng Nam 2023.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Sở khoa học và công nghệ, Trưởng Ban Điều hành hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam  đánh giá cao tinh thần khởi nghiệp của cộng đồng khởi nghiệp Quảng Nam. Đồng thời, cảm ơn sự đồng hành của lãnh đạo tỉnh trong suốt  thời gian qua. Đặc biệt, ông Sinh hy vọng tinh thần và với chủ đề “Lan tỏa khát vọng khởi nghiệp” của Năm quốc gia khởi nghiệp, Quảng Nam sẽ tiếp tục có nhiều dự án khởi nghiệp thành công, đoạt nhiều giải cao trong năm 2023.

Ông Phạm Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Sở khoa học và công nghệ, Trưởng Ban Điều hành hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam  phát biểu tại chương trình
Ông Phạm Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Sở khoa học và công nghệ, Trưởng Ban Điều hành hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam phát biểu tại chương trình

Cuộc thi “Ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Quảng Nam 2022” nhận được hơn 156 ý tưởng, dự án tham gia. Trải qua 4 vòng đã lựa chọn được 43 ý tưởng, dự án khởi nghiệp xuất sắc. Các tác giả, nhóm tác giả được nhận giấy khen, cúp và tiền thưởng theo quy định.

Trao thưởng cho các chủ thể ý tưởng, dự án đoạt giải

Trong 43 ý tưởng, dự án được công nhận có 2 ý tưởng, dự án đoạt giải Nhất gồm: “Bếp điện cộng hưởng nhiệt” của Nguyễn Thành Vĩ (xã Điện Phong, Điện Bàn) và “Ngũ cốc Duy Oanh, thương hiệu nông sản Quảng Nam” của Phạm Thị Duy Mỹ (xã Duy Sơn, Duy Xuyên).

UBND tỉnh còn công nhận 5 giải Nhì, 5 giải Ba, 15 giải Khuyến khích, 15 ý tưởng, dự án được công nhận nhưng không đoạt giải và 1 giải đặc cách cho chị Nguyễn Như Sinh (xã Đại Quang, Đại Lộc) với dự án “Lá khô handmade” – đoạt giải Nhì tại 2 cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo miền Trung – Tây Nguyên”, “Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn” và top 10 chương trình “Phát triển dự án khởi nghiệp quốc gia” năm 2022.

Nhiều gian hàng được trưng bày trong khuôn khổ ngày hội

Cũng trong khuôn khổ ngày hội đã diễn ra hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm của hơn 60 gian hàng khởi nghiệp./.

Tác giả: Thu Trang