TechFest Quảng NamTin Quảng NamTin tức sự kiện

Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Quảng Nam lần thứ Hai -TechFest Quang Nam 2021

Sáng ngày 23/3, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Quảng Nam lần thứ Hai -TechFest Quang Nam 2021 chính thức khai mạc.

Đồng chí Lê Văn Dũng- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh trống khai Hội với kỳ vọng canh tân, đổi mới; tạo động lực và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp.

Tham dự Ngày hội có đồng chí Trần Văn Tùng- Thứ trưởng Bộ KH-CN. Về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Lê Văn Dũng- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Lê Trí Thanh- Chủ tịch UBND tỉnh cùng nhiều chuyên gia và đông đảo cộng đồng khởi nghiệp miền Trung – Tây Nguyên.

Ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam lần thứ 2 – TechFest Quảng Nam 2021, chủ đề “Quảng Nam – vùng đất mở cho khởi nghiệp sáng tạo” là sự kiện quan trọng chào mừng 55 năm danh xưng Quảng Nam (1471- 2021), chào mừng 90 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), Ngày giải phóng quê hương (24/3), Đại hội đại biểu tỉnh Đảng bộ, nhiệm kỳ 2020 – 2025 thành công tốt đẹp.

Sự kiện nhằm phát huy và khơi dậy truyền thống canh tân, đổi mới; tạo động lực và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, tinh thần doanh nhân cho mọi tầng lớp nhân dân; tạo lập văn hóa khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; đẩy mạnh liên kết Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo (KNST), kết nối các chủ thể Hệ sinh thái địa phương; kết nối Hệ sinh thái khởi nghiệp khu vực miền Trung – Tây Nguyên; giới thiệu, quảng bá, trưng bày các dự án, sản phẩm KNST, sản phẩm OCOP và sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Quảng Nam; thúc đẩy tinh thân KNST của thanh niên, nông dân, phụ nữ, học sinh, sinh viên.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng tham quan các gian hàng tại Ngày hội khởi nghiệp.

Ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh lần thứ hai–TechFest Quang Nam 2021 sẽ có nhiều hoạt động phong phú, bổ ích liên quan đến khởi nghiệp. Đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với thanh niên và chương trình tuyên dương thanh niên khởi nghiệp tiêu biểu; Hội thảo: “Du lịch cộng đồng trên nền tảng giá trị bản địa”; Hội thảo “Kết mối mạng lưới Hệ sinh thái khởi nghiêp sáng tạo miền Trung – Tây Nguyên”;  Diễn đàn “Nông dân Quảng Nam – khởi nghiệp sáng tạo từ sản phẩm địa phương”; Chương trình Phụ nữ khởi nghiệp năm 2021.

Bên cạnh đó, các hoạt động kết nối, giới thiệu ý tưởng dự án khởi nghiệp, sản phẩm OCOP với nhà đầu tư, cố vấn khởi nghiệp sẽ diễn ra xuyên suốt trong thời gian tổ chức TechFest Quảng Nam lần thứ 2, tại Khu làm việc của Ban Tổ chức – Khu trưng bày, Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Nam; Khánh thành trùng tu Biểu tượng “Ngũ phụng tề phi tại Không gian VINA STARTUP (Tam Kỳ); Hội nghị giới thiệu cơ chế hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quảng Nam cho cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo toàn tỉnh; Tổ chức điềm cầu tập huấn trực tuyến với Bộ Khoa học và Công nghệ về mô hình TechFest vùng và chuyên ngành.

Nhiều sản phẩm khởi nghiệp đặc trưng được giới thiệu tại sự kiệTechFest Quang Nam 2021

Ngày hội có sự tham gia của hơn 100 gian hàng trưng bày sản phẩm. Đó là các dự án KNST cấp tỉnh, sản phẩm OCOP 4 sao và tiềm năng 4 sao; sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh, khu vực.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh nhấn mạnh, trong ba năm gần đây, phong trào khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh phát triển rất mạnh mẽ. Sự phát triển mạnh mẽ của hệ sinh thái khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh được đông đảo cộng đồng khởi nghiệp các địa phương trên cả nước đánh giá cao. Với tinh thần Quảng Nam, vùng đất mở cho khởi nghiệp sáng tạo, với quyết tâm lập thân, lập nghiệp thanh niên Quảng Nam, sẵn sàng vươn vai, góp sức với sự phát triển của quê hương, thực hiện lời kêu gọi xây dựng quốc gia khởi nghiệp.

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Tùng – Thứ trưởng Bộ KH-CN bày tỏ mong muốn Ngày hội lần này sẽ lan tỏa được quyết tâm khởi nghiệp của đông đảo tầng lớp thanh niên, đồng thời khẳng định Bộ KH-CN và các cấp, ngành sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ, liên kết, giúp đỡ cộng đồng khởi nghiệp trong việc phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương, đưa các sản phẩm khởi nghiệp vươn tầm hơn nữa.