Khởi nghiệpTin trong nướcTin tức sự kiện

Tuần lễ đổi mới sáng tạo và ngày hội khởi nghiệp thành phố Hải Phòng

 Sáng 28/9, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hải Phòng phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức Khai mạc Tuần lễ đổi mới sáng tạo và Ngày hội khởi nghiệp thành phố Hải Phòng. Techfest Haiphong 2022 với chủ đề “Hải Phòng – Thành phố đổi mới sáng tạo – Điểm đến thành công”.

Chuỗi các hoạt động của Techfest HaiPhong 2022 được tổ chức trong 07 ngày (từ ngày 27/9 đến ngày 04/10/2022). Khu trưng bày sản phẩm trực tiếp tổ chức trong 02 ngày 27 và 28/9/2022. Với các hoạt động như khu trưng bày trực tiếp 300 công nghệ và sản phẩm đổi mới sáng tạo; triển lãm trực tuyến với sự tham gia của 150 doanh nghiệp, khai trương khu trưng bày sản phẩm công nghệ cao Israel; Sự kiện kết nối giao thương sản phẩm đổi mới sáng tạo; Hội thảo ứng dụng công cụ quản trị tiên tiến để nâng cao năng suất chất lượng đối với doanh nghiệp Hải Phòng.

Tại Lễ khai mạc, ông Trần Văn Tùng – Thứ trưởng Thường trực Bộ Khoa học và Công nghệ khẳng định: hoạt động đổi mới sáng tạo trong các doanh nghiệp thành phố Hải Phòng đã có những bước chuyển biến rõ rệt, trên địa bàn thành phố đã có nhiều trung tâm nghiên cứu và phát triển, phòng nghiên cứu, phát triển trong doanh nghiệp, quỹ phát triển khoa học công nghệ của doanh nghiệp đã từng bước hình thành.

Đồng chí Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Khoa học và Công nghệ phát biểu tại lễ khai mạc
Đồng chí Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Khoa học và Công nghệ phát biểu tại lễ khai mạc

Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Ngày hội khởi nghiệp Hải Phòng năm 2022 (TECHFEST HAIPHONG 2022) là sự kiện thường niên lớn nhất của thành phố Hải Phòng về chủ đề này do Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hải Phòng tổ chức. Trải qua 5 năm tổ chức, chắt lọc tinh hoa và hội tụ nguồn lực, Techfest Haiphong 2022 được kỳ vọng sẽ giới thiệu, kết nối các sản phẩm đổi mới sáng tạo hàng đầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước; định hướng phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, khuyến khích hoạt động phát triển công nghệ và đổi mới sáng tạo, hỗ trợ khởi nghiệp.

 

Tác giả: Phan Vinh

Comment here