Chưa phân loạiKhởi nghiệpTin Quảng NamTin tức sự kiện

Xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm OCOP, khởi nghiệp

 Các sản phẩm Ocop, khởi nghiệp đang phát triển rất tốt, đạt được nhiều thành tích ấn tượng trong những năm qua. Qua đó, tỉnh Quảng Nam đã lên kế hoạch để hỗ trợ cho cộng đồng khởi nghiệp, chủ thể OCOP trong việc tìm đầu ra.

Trong năm 2022, tỉnh Quảng Nam đã thực hiện chương trình Mỗi xã một sản phẩm và đạt được những kết quả tốt, đặc biệt tỉnh cũng có nhiều chương trình hỗ trợ đối với các chủ thể khởi nghiệp. Cụ thể như tổ chức nhiều đợt hội chợ để cộng đồng khởi nghiệp quảng bá, tiêu thụ sản phẩm. Tham gia nhiều đợt trưng bày, quảng bá của các địa phương khác.

Theo số liệu công bố, tính đến đầu năm 2023, trên toàn địa bàn tỉnh Quảng Nam hiện có tổng cộng 333 sản phẩm đã được công nhận các hạng sao OCOP (năm 2022, công nhận 73 sản phẩm). Trong đó, có 275 sản phẩm hạng 3 sao, 58 sản phẩm hạng 4 sao, 01 sản phẩm tiềm năng 5 sao.

“Việc tổ chức nhiều chương trình xúc tiến, quảng bá sản phẩm OCOP đã tạo điều kiện, hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, các đơn vị có cơ hội giới thiệu, tìm kiếm đối tác, tăng cường kết nối giao thương, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm. Cùng với đó, các chương trình đã hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, các đơn vị nắm được tình hình cung – cầu thị trường, thị hiếu khách hàng, tiêu chuẩn sản phẩm” – Ông Đinh Văn Phúc, Giám đốc Trung tâm khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Quảng Nam chia sẻ.

Để tìm đầu ra tiêu thụ sản phẩm, tỉnh Quảng Nam đã có những hướng dẫn cụ thể để giúp các đơn vị đăng ký, tham gia phân phối sản phẩm OCOP, khởi nghiệp tại các hệ thống siêu thị, trung tâm mua sắm, các chợ. Trong thời đại công nghệ số phát triển như hiện nay, tỉnh Quảng Nam cũng tích cực kết nối, hỗ trợ các đơn vị quảng bá, bán hàng tại các sàn thương mại điện tử./.

Tác giả: Thu Trang

Comment here