Tin trong nướcTin tức sự kiện

Việt Nam sẽ là trung tâm khởi nghiệp tiếp theo của châu Á

Theo ông Bình Trần, nhà đồng sáng lập của Quỹ đầu tư mạo hiểm (AVV), nhận định ” Lĩnh vực khởi nghiệp non trẻ của Việt Nam đang trên đà trở thành trung tâm công nghệ tiếp theo của châu Á”

Bên cạnh đó, ông Bình Trần cũng cho biết đầu tư mạo hiểm cho các công ty khởi nghiệp ở Việt Nam trong năm 2021 đã đạt con số 2,1 tỷ USD, tăng từ mức 48 triệu USD trong năm 2017.

Ông Bình Trần - đồng đồng sáng lập và điều hành Quỹ đầu tư mạo hiểm 500 Startups Vietnam và Ascend Vietnam Ventures
Ông Bình Trần – đồng đồng sáng lập và điều hành Quỹ đầu tư mạo hiểm 500 Startups Vietnam và Ascend Vietnam Ventures

Lĩnh vực này đang thu hút các nhà đầu tư mạo hiểm hàng đầu ở Thung lũng Silicon, bao gồm các quỹ Goodwater Capital LLC, Accel Partners LP và Altos Ventures Management. Để khuyến khích tinh thần kinh doanh, khởi nghiệp, Chính phủ Việt Nam thành lập một số quỹ ở cấp nhà nước, tỉnh và thành phố để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp. Ngoài ra, Chính phủ cũng phối hợp với các quốc gia và ngân hàng để phát triển các chương trình tài trợ và đổi mới, cung cấp các khoản vay, đào tạo kỹ thuật và cố vấn kinh doanh. Một điểm thu hút lớn đối với các nhà đầu tư nước ngoài hoặc các công ty muốn thành lập hoạt động tại Việt Nam là các ưu đãi thuế hấp dẫn mà Chính phủ Việt Nam đưa ra.

Theo nghiên cứu từ Google, Temasek Holdings Pte và Bain & Co., Việt Nam được dự báo sẽ có nền kinh tế kỹ thuật số lớn thứ hai ở Đông Nam Á vào năm 2030.

Tác giả: Phan Vinh

Comment here