Khởi nghiệpTin trong nướcTin tức sự kiện

Sắp diễn ra Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Quảng Nam tại Hà Nội

Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Quảng Nam tại Hà Nội diễn ra từ ngày 8 – 10/12 tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch tổ chức Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Quảng Nam tại Hà Nội và đồng chủ trì VietNam Startup 4.0 lần thứ tư – 2023. Đoàn Quảng Nam dự kiến có 98 người tham gia ngày hội, gồm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu, Ban điều hành Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh, đại diện các sở ban ngành, chủ tịch các hội khởi nghiệp sáng tạo trên địa tỉnh và tối đa 50 người là chủ 50 sản phẩm, dự án khởi nghiệp cấp tỉnh tiêu biểu.

Các hoạt động trong Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Quảng Nam tại Hà Nội bao gồm: tham gia đồng chủ trì VietNam Startup 4.0 lần thứ 4 – 2023; kết nối thương mại dự án khởi nghiệp Quảng Nam với 1.500 gian triển lãm khởi nghiệp thương mại Việt Nam.

Đồng thời tham gia các diễn đàn kết nối thương mại sản phẩm Quảng Nam với Đại sứ quán Hàn Quốc, Úc, Azerbaijan về tiềm năng xuất khẩu sâm Ngọc Linh, quế Trà My và trầm hương xứ Quảng; kết nối sản phẩm Quảng Nam với Hiệp hội Khởi nghiệp quốc gia; diễn đàn Khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam lần thứ 4 – 2023.

Tiêu chí dự án tham gia Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Quảng Nam tại Hà Nội trong khuôn khổ VietNam Startup 4.0 lần này là sản phẩm khởi nghiệp tiêu biểu, sản phẩm OCOP 4 sao trở lên; sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp vùng trở lên và sản phẩm tiềm năng, đặc trưng trong sản phẩm chủ lực của tỉnh.

Theo UBND tỉnh, việc tổ chức Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Quảng Nam tại Hà Nội năm 2023 nhằm đề cao và lan tỏa tinh thần, khát vọng khởi nghiệp quốc gia theo Đề án Năm khởi nghiệp – Quảng Nam 2023; chia sẻ kinh nghiệm xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp địa phương; mở rộng kết nối quốc gia, quốc tế và kêu gọi, thu hút đầu tư khởi nghiệp.

Việc tham gia VietNam Startup 4.0 lần thứ 4 – 2023 sẽ nâng cao vai trò của Quảng Nam trong Hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia và là cơ hội để cộng đồng khởi nghiệp tỉnh tham gia chương trình lớn quy mô quốc tế.

Tác giả: Thu Trang