Tin Quảng NamTin tức sự kiện

Quảng Nam: Sơ kết tuyển chọn Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo

Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp hướng đến thành lập doanh nghiệp là nội dung quan trọng của xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Quảng Nam. Đây là Cuộc thi lần đầu tiên của Quảng Nam.

Chiều ngày 25/8/2018, tại UBND tỉnh, dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Hội đồng chấm chọn Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo tỉnh đã tổ chức phiên họp sơ tuyển nhằm tuyên chọn các ý tưởng khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Được biết, Cuộc thi được tiến hành từ năm 2017 với mục đích giúp đoàn viên, thanh niên đam mê khởi nghiệp, áp dụng kinh nghiệm, kiến thức của bản thân vào thực tiễn; khơi dậy tinh thần sáng tạo, phát huy tính năng động trong thanh niên để xây dựng các ý tưởng khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo; góp phần quan trọng vào xây dựng Quảng Nam; tiếp cận các nguồn vốn để triển khai thực hiện những ý tưởng đổi mới, sáng tạo của mình; đồng thời các doanh nghiệp có thể tiếp cận, nắm bắt kịp thời những ý tưởng hay, sáng tạo từ các dự án, mô hình tiềm năng để nghiên cứu đầu tư mở rộng, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh.
Trên cơ sở tổng hợp, tuyển chọn của Ban Tổ chức, Hội đồng đã thảo luận và biểu quyết thống nhất chọn 17/32 hồ sơ ý tưởng đủ điều kiện trình Hội đồng, đều khắp trên các lĩnh vực ưu tiên hỗ trợ khởi nghiệp của tỉnh, trong đó: lĩnh vực nông nghiệp (bao gồm dược liệu) chiếm tỷ lệ nhiều.
Theo ông Phạm Ngọc Sinh- Phó Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ, Tổ trưởng Tổ Công tác Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh, Phó Ban trực Ban Tổ chức Cuộc thi: Sau khi kết thúc vòng sơ khảo, các ý tưởng lọt vào vòng 2 sẽ được Tổ Công tác Hỗ trợ KNST, Ban Tổ chức Cuộc thi và Tỉnh đoàn tổ chức tập huấn, hỗ trợ kiến thức chuẩn bị cho vòng chung kết. Trong vòng chung kết, Ban Tổ chức cuộc thi sẽ mời các nhà đầu tư cùng tham gia đánh giá ý tưởng.
Dự kiến, vòng bán kết sẽ tổ chức trước ngày 10 tháng 8 và vòng chung kết sẽ tổ chức nhân Quốc khánh 2/9.