Tin Quảng NamTin tức sự kiện

Sáng kiến mạng lưới khởi nghiệp miền Trung

Xây dựng và phát triển Hệ sinh thái Khởi nghiệp sáng tạo (KNST) có vai trò quan trọng của mô hình tổ chức Câu Lạc bộ (CLB), Trung tâm Khởi nghiệp (Trung tâm). Ý thức được vai trò, vị trí đó, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Nam và trên cơ sở đồng thuận của các CLB, Tổ Công tác hỗ trợ KNST Quảng Nam tổ Hội thảo các CLB, Trung tâm miền Trung tại Quảng Nam nhằm trao đổi, học tập kinh nghiệp và phát huy vai trò của các CLB, Trung tâm trong xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo địa phương, liên kết với các tỉnh/thành trong khu vực với chủ đề “Kết nối mạng lưới Câu Lạc bộ, Trung tâm Khởi nghiệp miền Trung – Gặp gỡ Quảng Nam lần thứ Nhất – 2018”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh phát biểu

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh tham dự, chủ trì và chỉ đạo Hội thảo. anh Phạm Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Tổ trưởng Tổ Công tác Quảng Nam, anh Nguyễn Hữu Hà- Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Bình Định, Chị Nguyễn Thị Liên – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Nam, Tổ phó Tổ Công tác Quảng Nam cùng lãnh đạo Tổ Công tác, các CLB trên địa bàn Quảng Nam, các CLB, trung tâm các tỉnh Bình Định, thành phố Đà Nẵng, Thừa Thiên – Huế,…tham dự.

Chủ trì Hội thảo

Hội thảo đưa ra nhiều sáng kiến tổ chức mô hình CLB, trung tâm phù hợp với mỗi địa phương và các trường cao đẳng, đại học. Phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, Hội thảo lần này tại Quảng Nam sẽ là bước khởi đầu tạo sự kết nối, liên kết giữa các địa phương trong khu vực. Đây sẽ là mái nhà chung để các bạn trẻ ngồi lại với nhau thoải mái chia sẻ ý tưởng, học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong việc xây dựng và phát triển mô hình hoạt động của CLB, trung tâm khởi nghiệp phù hợp, thiết thực và hiệu quả,….trở thành môi trường sinh hoạt, kết nối, hỗ trợ các ý tưởng sáng tạo của cộng đồng khởi nghiệp, nhất là thanh niên, sinh viên, học sinh. Là nơi hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và tư vấn cho các dự án khởi nghiệp, ý tưởng khởi nghiệp của cộng đồng khởi nghiệp cũng như hỗ trợ vốn cho các dự án, tìm kiếm và kêu gọi vốn đầu tư.

Quang cảnh Hội thảo

Ký kết liên kết mạng lưới CLB, trung tâm miền Trung

Anh Phạm Ngọc Sinh tặng hoa cho anh Nguyễn Hữu Hà 

khi đăng cai tổ chức lần 2 tại Bình Định

 Được biết, đây là sáng kiến của Tổ Công tác Quảng Nam và cũng là lần đầu tiên được tổ chức. Tại diễn đàn này, các CLB, trung tâm ký kết thỏa thuận hợp tác và kết nối nhằm đảm bảo sự hợp tác lâu dài trong việc phối hợp tổ chức triển khai các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp cho cộng đồng khởi nghiệp khu vực miền Trung theo định kỳ hàng năm. Và, anh Nguyễn Hữu Hà- Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Bình Định đã đánh giá cao sáng kiến này và đứng ra đăng cai tổ chức Hội thảo lần 2 tại Bình Định.

Tác giả: