Khởi nghiệpTin Quảng NamTin tức sự kiện

Phụ nữ Đại Lộc được hỗ trợ khởi nghiệp

Sau khi đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh giai đoạn 2017 – 2027″ ban hành.Tại Đại Lộc, nhều chị em đã được giúp đỡ khởi nghiệp, hỗ trợ sinh kế để có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Theo Hội LHPN huyện Đại Lộc, giai đoạn 2015 – 2020, các cấp hội đã giúp đỡ hàng trăm hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ thoát nghèo từ việc trao sinh kế, hỗ trợ phụ nữ khởi sự, khởi nghiệp kinh doanh.

Nhiều hội viên phụ nữ Đại Lộc được giúp đỡ khởi nghiệp

Hằng năm, Hội LHPN huyện chỉ đạo cơ sở khảo sát, đánh giá, phân loại hộ nghèo, xây dựng kế hoạch giúp phụ nữ nghèo làm chủ hộ để thoát nghèo bền vững. Căn cứ chỉ đạo của hội cấp trên và tình hình thực tế của địa phương, Hội LHPN huyện giao chỉ tiêu, yêu cầu cụ thể cho mỗi đơn vị. Theo đó, mỗi năm, mỗi cơ sở hội cố gắng giúp đỡ ít nhất 1 – 2 hộ phụ nữ thoát nghèo…

Trong đợt thi đua đặc biệt từ ngày 15.11.2021 đến 15.1.2022, các cấp hội đã trao 8 “sổ hồng khởi nghiệp” cho 8 hội viên khởi sự kinh doanh với tổng kinh phí trao tặng 50 triệu đồng, tiếp thêm động lực cho các chị trên hành trình khởi nghiệp.

Tác giả: Phan Vinh