Bản tin Khởi nghiệpTin tức sự kiện

Hiệp Đức khởi nghiệp cùng Shark Hùng Anh

Vừa qua, hơn 500 hội viên phụ nữ, đoàn viên thanh niên của 10 xã, thị trấn trong tỉnh đã đến tham dự diễn đàn “Hiệp Đức khởi nghiệp cùng Shark Hùng Anh” do Hội LHPN huyện Hiệp Đức tổ chức.

Shark Hùng Anh chia sẻ tại diễn đàn.

Qua 7 năm triển khai phong trào khởi nghiệp, huyện Hiệp Đức có hàng chục mô hình mới, cách làm hay của hội viên phụ nữ. Trong đó, điểm nhấn là thành lập câu lạc bộ phụ nữ Hiệp Đức khởi nghiệp sáng tạo; hỗ trợ 10 hợp tác xã do phụ nữ làm chủ, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho hàng trăm lao động nữ, nhất là chị em phụ nữ dân tộc thiểu số…góp phần rất lớn trong công tác giảm nghèo tại Hiệp Đức.

Trong đó, với vai trò của mình, Hội LHPN huyện Hiệp Đức đã triển khai tốt đề án 939 của Thủ tướng Chính phủ về “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025”. Nên đến thời điểm hiện tại, địa phương có 15 sản phẩm OCOP đạt chuẩn 3 sao, trong đó 14 sản phẩm do phụ nữ làm chủ. Sản phẩm khởi nghiệp của phụ nữ Hiệp Đức đã được vinh danh tại cộng đồng khởi nghiệp của Trung ương và tỉnh.

Tại diễn dàn, Shark Lê Hùng Anh, Chủ tịch Hội đồng quản trị – tổng giám đốc điều hành Tập đoàn BIN Corporation – đánh giá rất cao tinh thần dám nghĩ, dám làm của Hội LHPN huyện Hiệp Đức trong phong trào khởi nghiệp sáng tạo, lập thân, lập nghiệp.

Shark Hùng Anh cũng chia sẻ nhiều kinh nghiệm hay, quý báu trong việc mở rộng thị trường, tạo ra điểm nhấn và sự khác biệt trong từng sản phẩm; cách kêu gọi đầu tư, cũng như hướng đi căn bản, bền vững trong khởi nghiệp, khởi sự, kinh doanh, nhất là việc chọn những nét đặc trưng, mang tính địa phương, bản địa, nhưng có tính nhân rộng, phổ quát, đế khởi nghiệp thành công. Chia sẻ kinh nghiệm  để hướng đến xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp của phụ nữ Hiệp Đức ngày càng vững mạnh hơn.

Tác giả: An Nhiên

Comment here