Khởi nghiệpTechFest Quảng NamTin Quảng NamTin tức sự kiện

43 ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo Quảng Nam được công nhận và trao thưởng

Sáng nay 26/8, UBND tỉnh tổ chức lễ trao giải ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn Quảng Nam năm 2023. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu đến dự.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu trao giải Nhất cho 2 tác giả.

Tại buổi lễ, UBND tỉnh trao chứng nhận cho 1 dự án đặc cách (dự án xử lý nước thải thủy sản bằng vi tảo tại Quảng Nam) của tác giả Nguyễn Quốc Vương (Đại Lộc). Đây là dự án đoạt giải Nhất cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên tại Khánh Hòa năm 2022.

UBND tỉnh trao giải Nhất cho 2 ý tưởng, dự án gồm: bánh khô mè xứ Quảng của tác giả Phan Thị Ly (Điện Bàn); hạt nêm rau củ Long Hoa của nhóm tác giả Nguyễn Thị Quỳnh Nga, Nguyễn Thị Minh Châu (TP.Hội An).

Năm ý tưởng, dự án đoạt giải Nhì gồm: thời trang mo cau của tác giả Võ Thị Thu Thôi (Tiên Phước); Doctor Roskin, bác sĩ cho làn da – Hệ thống da liễu thẩm mỹ Dr. Aqua của tác giả Phạm Thị Huyền Trang (Điện Bàn); mỳ quảng niêu – tinh hoa xứ Hội của tác giả Lê Minh Cảnh (Công ty Du lịch và dịch vụ Xứ Quảng Xanh, TP.Hội An); bột rau má đậu xanh cốt dừa Hiệp Đức của tác giả Dũ Thị Diệp (Hiệp Đức); trứng gà vui vẻ của tác giả Lâm Phụng Điệp (Thăng Bình).

Ngoài ra còn có 5 giải Ba, 15 giải Khuyến khích và 15 ý tưởng, dự án được công nhận.

Ban tổ chức trao giải Nhì cho các tác giả.

Theo ban tổ chức, năm 2023, số lượng ý tưởng, dự án tham gia và qua vòng sơ tuyển các ngành, địa phương cao kỷ lục (gần 150 dự án); qua vòng đào tạo để bước vào vòng chung kết còn gần 120 dự án. Hội đồng chung kết đã tổ chức thuyết trình, đánh giá và trình UBND tỉnh công nhận 43 dự án.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu chúc mừng các dự án được UBND tỉnh công nhận năm 2023 và mong muốn các tác giả, nhóm tác giả tiếp tục phát triển, tham gia nhiều chương trình phát triển dự án khởi nghiệp cấp cao hơn trong thời gian đến.

Tác giả: Thu Trang