Khởi nghiệpSự kiện khởi nghiệpTin tức sự kiện

Trường Cao đẳng Quảng Nam với khởi nghiệp sáng tạo

Những năm qua, Trường Cao đẳng Quảng Nam từng bước xây dựng và thực hiện đồng bộ các giải pháp chiến lược nhằm hỗ trợ học sinh, sinh viên phát triển ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tạo nền tảng vững chắc để học sinh, sinh viên lập nghiệp và khởi nghiệp thành công.

 

PGS.TS Vũ Thị Phương Anh – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Quảng Nam luôn tìm định hướng khởi nghiệp cho sinh viên. Ảnh: A.N

Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực trực tiếp cho sản xuất, kinh doanh, dịch vụ,…Trường Cao đẳng Quảng Nam đã thực hiện tốt chỉ đạo của UBND tỉnh và tranh thủ sự phối hợp hỗ trợ của các sở, ban ngành địa phương thực hiện nhiều giải pháp mang tính chiến lược nhằm khuyến khích học sinh sinh viên phát huy ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo gắn kết với doanh nghiệp, định hướng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu về lao động trong nước và quốc tế hiện nay.

PGS.TS Vũ Thị Phương Anh – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Quảng Nam cho biết: “ Khởi nghiệp sáng tạo là nền tảng cho sự phát triển bền vững vì nó giải quyết vấn đề xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống. Nó cũng là động lực cho tăng trưởng kinh tế thịnh vượng vì tạo ra việc làm mới, đổi mới công nghệ, thu hút đầu tư nước ngoài. Cho nên tôi cho rằng hệ sinh thái khởi nghiệp đóng một vai trò vô cùng quan trọng”.

Đoàn chuyên gia đến từ các công ty của Nhật Bản giao lưu với sinh viên Trường Cao đẳng Quảng Nam đang học tiếng Nhật.

Trong hành trình sôi động, đầy nhiệt huyết, khơi dậy và nuôi dưỡng khát vọng khởi nghiệp, Trường Cao đẳng Quảng Nam phối hợp với một số đơn vị liên quan tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề: “Phát triển ý tưởng khởi nghiệp của học sinh sinh viên, kết nối với doanh nghiệp, định hướng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong nước và quốc tế”. Đây là một sự kiện nằm trong chuỗi các sự kiện của Tuần lễ Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam lần thứ Năm- TechFest Quảng Nam 2024, có quy mô quốc gia và  quốc tế. Nhằm thực hiện mục tiêu Đề án khởi nghiệp của Chính phủ, phát động phong trào khởi nghiệp sáng tạo đến năm 2030, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và người dân về vai trò của khoa học – công nghệ, đổi mới sáng tạo phục vụ phát triển kinh tế, xã hội. Tạo lập văn hóa khởi nghiệp, phát huy truyền thống canh tân, đổi mới, khơi dậy khí thế, tinh thần lập thân, lập nghiệp, khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo, khát vọng vươn lên làm giàu, hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo bền vững.

Trường Cao đẳng Quảng Nam tổ chức thành công Hội thảo khoa học quốc tế. Ảnh: A.N

Ông Trần Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam thông tin, tỉnh Quảng Nam xác định khoa học công nghệ và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là một trong ba khâu đột phá để Quảng Nam phát triển nhanh và bền vững. Trong những năm qua, mô hình triển khai Hệ sinh thái khởi nghiệp ở Quảng Nam có nhiều sáng tạo; hướng đến sự chủ động của cộng đồng khởi nghiệp, xây dựng văn hóa đoàn kết, chia sẻ cùng khởi nghiệp… được các cơ quan Trung ương, các chuyên gia khởi nghiệp và cộng đồng khởi nghiệp trên cả nước đánh giá cao. Để tiếp tục nâng tầm và phát huy hơn nữa mô hình khởi nghiệp của học sinh, sinh viên, tại TechFest Quảng Nam 2024, chủ đề: “Tài sản trí tuệ và công nghệ số – Nền tảng khởi nghiệp sáng tạo”, thì những đóng góp của Trường Cao đẳng Quảng Nam trong thời gian qua có giá trị quan trọng để đạt được những kỳ vọng về khởi nghiệp sáng tạo ở Quảng Nam nói chung và trong học sinh sinh viên nhà trường nói riêng.

 

Tác giả: An Nhiên

Comment here