Khởi nghiệpTin Quảng NamTin tức sự kiện

Học trò xứ Quảng khát vọng khởi nghiệp sáng tạo

Sáng nay 06.01, Sở Giáo dục và đào tạo phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Nam tổ chức diễn đàn “Học trò xứ Quảng khát vọng khởi nghiệp sáng tạo”.

Diễn đàn nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động chào mừng Năm quốc gia khởi nghiệp – Quảng Nam 2023. Hơn 200 học sinh đến từ các trường THPT như Trần Cao Vân, Lê Quý Đôn, Duy Tân, Phan Bội Châu, Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm tham dự chương trình.

Các khách mời chia sẻ tại diễn đàn
Các khách mời chia sẻ tại diễn đàn

Tại diễn đàn, các em học sinh được gặp gỡ, trò chuyện với các anh chị đã từng là học sinh THPT của Quảng Nam vươn lên khởi nghiệp như diễn giả Nguyễn Mai Thảo Trâm, ông Trần Trung Hiếu – Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Lâm Hải Sơn, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Tùng – Viện trưởng Viện quản trị tri thức KMI, Sáng lập và CEO tập đoàn công nghệ Khai Minh KMTG. Qua đó, các em có thể trau dồi thêm nhiều kiến thức, hình thành hoài bão, lý tưởng, thắp lên khát vọng khởi nghiệp sáng tạo.

Trình bày của nhóm tác giả đạt giải nhất với sản phẩm “Phần mềm hệ thống: Quản lý chứng chỉ hành nghề, khám chữa bệnh bằng hệ thống phi tập trung”
Trình bày của nhóm tác giả đạt giải nhất với sản phẩm “Phần mềm hệ thống: Quản lý chứng chỉ hành nghề, khám chữa bệnh bằng hệ thống phi tập trung”

Năm học 2021-2022, cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh có 71 sản phẩm đạt giải, trong đó có 02 sản phẩm đạt giải nhất và vinh dự được chọn cử tham gia Cuộc thi KHKT cấp Quốc gia.

Diễn đàn nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp cho người học; giúp các em học sinh thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm và có khát vọng lớn để biến ước mơ, ý tưởng thành hiện thực; phát huy khả năng sáng tạo của học sinh trong nâng cao đời sống xã hội và khởi nghiệp phát triển kinh tế./.

 

 

 

 

Tác giả: Thu Trang

Comment here