Bản tin Khởi nghiệpSự kiện khởi nghiệpTin tức sự kiện

Đưa sản phẩm khởi nghiệp tới gần hơn với thị trường phía Nam

Với mong muốn đẩy mạnh việc kết nối sản phẩm khởi nghiệp của Quảng Nam tại thị trường phía Nam, Ban Điều hành hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam đã có chuyến công tác thăm và làm việc với Ban Thường trực Hội đồng hương (HĐH) Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh chiều ngày 2/3 vừa qua.

Ban Điều hành hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh có buổi làm việc với Ban Thường trực HĐH Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh. Ảnh A.N

Ông Phạm Ngọc Sinh – Phó giám đốc Sở KH&CN, Trưởng ban điều hành hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh cho biết, sự kiện “ Những ngày văn hóa đồng hương Quảng Nam tại TP. Hồ Chí Minh” hồi tháng 6/2023 đã diễn ra rất thành công và ấn tượng.

Đây là dịp gắn kết cộng đồng bà con đồng hương Quảng Nam tại Tp.Hồ Chí Minh và khu vực phía Nam, là cơ hội để giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa, ẩm thực, các sản phẩm OCOP, thông tin về tình hình kinh tế – xã hội và mời gọi các nhà đầu tư, kết nối giữa tỉnh nhà và bà con đồng hương Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh cùng với khu vực phía Nam.

Tại sự kiện, nhiều sản phẩm khởi nghiệp, sản phẩm OCOP của Quảng Nam đã thành công trong việc quảng bá thương hiệu và tiêu thụ sản phẩm. Nhiều thương hiệu nổi bật ở Quảng Nam như Bà Ba Hội, Bánh dừa Bảo Linh… cũng đã được gặp gỡ và làm việc với các tập đoàn, doanh nghiệp lớn để tìm đường xuất khẩu.

Sự kiện “ Những ngày văn hóa đồng hương Quảng Nam tại TP. Hồ Chí Minh” trưng bày sản phẩm khởi nghiệp, OCOP của tỉnh nhà. Ảnh A.N

“ Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam mong muốn hoạt động này sẽ được duy trì, tổ chức thường niên nhằm phát huy giá trị, từ đó nâng tầm thành sự kiện quảng bá, xúc tiến thương mại các sản phẩm của Quảng Nam, nhất là các sản phẩm khởi nghiệp, OCOP tại TP.Hồ Chí Minh với quy mô lớn mạnh hơn nữa. Bên cạnh đó, sự kiện có thể tổ chức các diễn đàn để doanh nhân tiêu biểu người Quảng Nam ở TP.Hồ Chí Minh có thể chia sẻ kinh nghiệm, định hướng cho các chủ thể khởi nghiệp, OCOP ở địa phương tham khảo” – Ông Sinh cho biết.

Trong buổi làm việc, Ông Mai Phúc – Chủ tịch HĐH Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh cho biết, sự kiện “ Những ngày văn hóa đồng hương Quảng Nam tại TP. Hồ Chí Minh” năm 2023 đã thu hút khoảng 100 nghìn lượt khách tới tham quan và mua sắm. Trong đó, hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp, OCOP của Quảng Nam là điểm nhấn. Đây là dịp để các chủ thể khởi nghiệp của tỉnh nhà có thể giới thiệu sản phẩm, văn hóa của địa phương đến với người dân khu vực phía Nam.

Ban Thường trực HĐH sẽ làm việc và giao nhiệm vụ cho các HĐH cấp huyện tại TP.Hồ Chí Minh. Thông qua hội khởi nghiệp sáng tạo từng huyện để tiếp tục kết nối, xúc tiến thương mại cho các sản phẩm khởi nghiệp của tỉnh nhà.

“Thời gian tới đây, HĐH Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh sẽ coi việc kết nối, xúc tiến, hỗ trợ thương mại các sản phẩm quê nhà, nhất là sản phẩm khởi nghiệp, OCOP tại khu vực phía Nam và tiến tới xuất khẩu là một trong những nhiệm vụ chính, nhằm đưa sản phẩm khởi nghiệp vươn xa hơn nữa ”. Ông Phúc nói.

 

 

Tác giả: An Nhiên

Comment here