Tin Quảng NamTin tức sự kiện

Điện Bàn chính thức khởi động Hệ sinh thái Khởi nghiệp

Sáng ngày 7/5/2019, tại Hội trường Thị ủy thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đã diễn ra Diễn đàn “Tư duy khởi nghiệp sáng tạo thị xã Điện Bàn năm 2019” do Tổ Công tác Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam phối hợp UBND thị xã Điện Bàn tổ chức. Đồng chí Phạm Ngọc Sinh, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ- Tổ trưởng Tổ Công tác và đồng chí Nguyễn Đạt – Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn đồng chủ trì.

Lãnh đạo Tổ Công tác và các chuyên gia khởi nghiệp đến từ Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DINES) giới thiệu các kiến thức cơ bản và vai trò của chính quyền trong xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo; chủ trương và mô hình Hệ sinh thái cấp huyện trên địa bàn Quảng Nam. Các dự án khởi nghiệp trao đổi các kiến thức liên quan đến dự án khởi nghiệp cá nhân.

Cũng nhân dịp này, thị xã Điện Bàn chính thức công bố Kế hoạch xây dựng Hệ sinh thái Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo địa phương đến năm 2025, Tổ Công tác Hỗ trợ Khởi nghiệp thị xã, ra mắt Câu Lạc bộ Khởi nghiệp sáng tạo Điện Bàn và chính thức thành lập Quỹ khởi nghiệp sáng tạo thị xã Điện Bàn do VN Đà Thành Group tài trợ 200 triệu đồng và các doanh nghiệp khác trên địa bàn, nâng tổng số vốn ban đầu của Quỹ là 500 triệu đồng nhằm ủng hộ, khuyến khích và khơi dậy phong trào khởi nghiệp theo định hướng của chính quyền tỉnh và thị xã.

Phát biểu tại Diễn đàn, đồng chí Phạm Ngọc Sinh, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ- Tổ trưởng Tổ Công tác đánh giá: Vùng đất Điện Bàn giàu truyền thống canh tân, đổi mới và cũng là vùng đất kinh đô một thời của Đàng Trong với chúa Nguyễn ban hành nhiều chính sách phát triển, mở rộng hội nhập, làm nên Cảng thị Hội An nổi tiếng và nhiều mô hình kinh doanh mới so với thời bấy giờ. Đó là truyền thống, giá trị cốt lõi và nguồn cảm hứng để đất Điện Bàn tiếp bước con đường khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hôm nay. Đề nghị lãnh đạo thị xã quan tâm hỗ trợ để Câu Lạc bộ hoạt động, kết nối nhiều dự án khởi nghiệp thành công; chủ động tổ chức các Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo Điện Bàn, định kỳ tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp thị xã và đăng cai tổ chức Ngày hội khởi nghiệp cấp tỉnh tại địa phương; tổ chức các buổi tập huấn, diễn đàn khởi nghiệp cho cán bộ, nhân dân khắp các phường, xã; tổ chức gặp gỡ, vinh danh các tấm gương khởi nghiệp tiêu biểu và hỗ trợ các dự án khởi nghiệp tham gia các Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo cấp tỉnh, vùng, quốc gia, quốc tế. Phấn đấu đến năm 2020, Điện Bàn phát triển từ 3 đến 5 dự án khởi nghiệp sáng tạo thành công và đưa Quỹ Hỗ trợ Khởi nghiệp sáng tạo vào vận hành.

Lê Duy