Bản tin Khởi nghiệpKhởi nghiệp

Đề xuất xây dựng Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp quốc gia tại Quảng Nam

Sáng nay 27/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu chủ trì buổi làm việc với Hiệp hội Khởi nghiệp quốc gia liên quan đến các chương trình hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo và nghiên cứu đầu tư không gian khởi nghiệp trên địa bàn Quảng Nam.

Xây dựng Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp quốc gia tại Quảng Nam là nội dung quan trọng được thảo luận tại buổi làm việc. Ảnh: VĂN TOÀN

Với tinh thần “Quốc gia khởi nghiệp”, Hiệp hội Khởi nghiệp quốc gia huy động nguồn lực góp phần chung tay cùng Chính phủ thúc đẩy việc chuyển đổi triết lý khởi nghiệp kinh doanh sang “Phụng sự dân tộc, hưng thịnh quốc gia”.

Hiệp hội Khởi nghiệp quốc gia chủ trì thực hiện 2 nhiệm vụ: hỗ trợ nâng cao năng lực lãnh đạo công của địa phương trong xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; hỗ trợ nâng cao năng lực tư nhân trong đào tạo, ươm tạo, kết nối, gọi vốn, truyền thông cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với quốc tế.

Tại buổi làm việc, Hiệp hội Khởi nghiệp quốc gia mong muốn UBND tỉnh tạo điều kiện để xây dựng Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp quốc gia tại TP.Tam Kỳ; phối hợp tổ chức diễn đàn khởi nghiệp quốc gia: “Đại hội cấp cao phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp miền Trung – Tây Nguyên trong kỷ nguyên khai sáng toàn cầu”.

Trong thời gian đến, bên cạnh kêu gọi, kết nối, đào tạo phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp tại Quảng Nam, Hiệp hội Khởi nghiệp quốc gia tiếp tục thúc đẩy tinh thần đóng góp vì cộng đồng của các doanh nhân, doanh nghiệp.

Đề cập vấn đề xây dựng Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp quốc gia tại Quảng Nam, Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch danh dự Hiệp hội Khởi nghiệp quốc gia cho hay, trung tâm không đơn thuần là một trụ sở hay tên gọi, mà sẽ xuất phát với tầm nhìn bao quát để thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp Quảng Nam, khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

“Đây sẽ là nơi kết nối hệ sinh thái chung trong cả nước, phát triển không gian đa chiều, thu hút doanh nghiệp khởi nghiệp quy mô trong nước và quốc tế” – Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc cho biết.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu ghi nhận các đề xuất, kiến nghị của Hiệp hội Khởi nghiệp quốc gia. Đồng thời mong muốn hiệp hội tiếp tục đồng hành với Quảng Nam trong các hoạt động khởi nghiệp sáng tạo; tư vấn chiến lược, hỗ trợ trong công tác đào tạo nhân lực, kết nối hợp tác, xây dựng hệ thống…

Liên quan đến việc xây dựng Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp quốc gia tại Quảng Nam, ông Hồ Quang Bửu cho biết tỉnh sẽ tạo điều kiện tốt nhất để hỗ trợ Hiệp hội Khởi nghiệp quốc gia phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh.

“Hiệp hội Khởi nghiệp quốc gia cần chuẩn bị nội dung đầy đủ về ý tưởng, quy mô, khả năng thực hiện… Quảng Nam sẽ xúc tiến vấn đề thủ tục hành chính, giao sở ngành, địa phương liên quan phối hợp chặt chẽ, đảm bảo quy định pháp luật hiện hành để hiện thực hóa nội dung trên” – ông Hồ Quang Bửu nói.

Tác giả: Văn Toàn