Khởi nghiệpTin Quảng NamTin trong nướcTin tức sự kiện

Đại hội Hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo huyện Phú Ninh

Chiều 19.8, Hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo huyện Phú Ninh tổ chức Đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2022 – 2027. Tham dự Đại hội có bà Nguyễn Thị Liên – Phó Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh, Phó Ban Điều hành Hỗ trợ Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam.

Hội Khởi nghiệp sáng tạo huyện Phú Ninh có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng, tự đảm bảo kinh phí, trụ sở, phương tiện hoạt động. Hội khởi nghiệp ĐMST huyện Phú Ninh có tên viết tắt là PNSC. Với phương châm hoạt động của hội là “Đổi mới sáng tạo để tồn tại và phát triển bền vững”.

Bà Nguyễn Thị Liên - Phó Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh, Phó Ban Điều hành Hỗ trợ Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam phát biểu tại Đại hội
Bà Nguyễn Thị Liên – Phó Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh, Phó Ban Điều hành Hỗ trợ Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam phát biểu tại Đại hội

Giai đoạn 2022-2027, Hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo huyện Phú Ninh phấn đấu nâng cao nhận thức trong hội viên, cộng đồng; hình thành và phát triển Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp ĐMST huyện, kết nối các nhà đầu tư, Quỹ đầu tư; tiếp tục củng cố và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong cộng đồng; tập trung hỗ trợ triển khai vào thực tế các ý tưởng, dự án khởi nghiệp. Hội sẽ thường xuyên tổ chức ngày hội khởi nghiệp hằng năm theo chủ đề; phát triển từ 3-5 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo gắn với chương trình OCOP và các chương trình phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn huyện, xây dựng được 2 – 3 Chuyên gia tư vấn ĐMST huyện.

Ban thường trực của Hội khởi nghiệp ĐMST gồm có 5 thành viên

Đại hội đã bầu Ban chấp hành gồm 11 thành viên, chị Lê Thị Bích Luyện được bầu làm Chủ tịch Hội. Dịp này, đã diễn ra lễ ký kết chương trình hợp tác giữa Hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo huyện Phú Ninh với Hội LHPN, Hội Nông dân và Đoàn Thanh niên huyện nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, bồi dưỡng, phát triển các dự án Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong hội, đoàn viên giai đoạn 2022 – 2027.

Tác giả: Phan Vinh