Tin Quảng NamTin tức sự kiện

Đã thành lập 4 câu lạc bộ khởi nghiệp sáng tạo

(QNO) – Ngày 13.7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh chủ trì cuộc họp báo cáo về tình hình triển khai thực hiện Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”.

Quang cảnh buổi họp. Ảnh: XUÂN THỌ

Theo báo cáo, kể từ khi thành lập Tổ công tác hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh (gọi tắt là Tổ công tác), từ cuối tháng 4.2017 đến nay, nhiều hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đã có những chuyển biến tích cực.

Kết hợp với việc tuyên truyền qua các kênh, công tác xây dựng mạng lưới và phát triển cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo, công tác hội thảo, đào tạo kiến thức khởi nghiệp… cũng được chú trọng. Đến nay đã thành lập được 4 câu lạc bộ (CLB) khởi nghiệp sáng tạo với sự tham gia của 150 thành viên.

Đó là các CLB Đầu tư và khởi nghiệp Quảng Nam – Starup Quảng Nam (thuộc hệ thống của CLB Đầu tư và khởi nghiệp Việt Nam); CLB Khởi nghiệp sáng tạo Quảng Nam tại Hội An – Starup Hoi An; CLB Khởi nghiệp sáng tạo Tam Kỳ – Starup Tam Kỳ và CLB Khởi nghiệp sáng tạo Chu Lai – Starup Chu Lai.

Đến thời điểm hiện tại, Tổ công tác đã tiếp nhận 7 ý tưởng, dự án khởi nghiệp từ các cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh. Qua xem xét bước đầu, có 5 ý tưởng, dự án được đưa vào danh mục các ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để tiếp tục theo dõi, hướng dẫn, hỗ trợ trong năm 2017.

Tại cuộc họp, nhiều ý kiến thảo luận xoay quanh vấn đề tuyên truyền khởi nghiệp sáng tạo, nguồn vốn hỗ trợ, các thủ tục hành chính liên quan… Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh chỉ đạo các đơn vị liên quan, sắp tới cần phải nỗ lực hơn nữa về mọi mặt để hoạt động khởi nghiệp sáng tạo ở Quảng Nam thật sự có hiệu quả.

Xuân Thọ – Báo Quảng Nam