Bản tin Khởi nghiệpTin tức sự kiện

Thăng Bình – Khai mạc Hội chợ Thương mại và sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2024

UBND huyện Thăng Bình vừa tổ chức khai mạc Hội chợ Thương mại và sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2024 vào chiều 28/6 và sẽ được diễn ra trong 5 ngày (từ 28/6 – 2/7).

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ Thương mại và sản phẩm OCOP năm 2024. Ảnh: A.N

Hội chợ nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, chủ thể trưng bày, giới thiệu những sản phẩm đặc trưng của địa phương, đồng thời quảng bá tiềm năng thế mạnh du lịch của huyện Thăng Bình. Tạo cơ hội, hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh quảng bá, giới thiệu, tìm kiếm đối tác, tăng cường kết nối giao thương, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Đông đảo người dân tham quan mua sắm tại Hội chợ. Ảnh: A.N

Hội chợ cũng tập trung vào sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo, các sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm nông nghiệp nhằm đẩy mạnh phát triển sản phẩm một cách bền vững, ổn định. Hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, các đơn vị nắm được tình hình cung – cầu thị trường, thị hiếu khách hàng về tiêu chuẩn, chất lượng sản phẩm để có chiến lược cải tiến, đầu tư sản xuất phù hợp.

Tại lễ khai mạc, Ông Trương Công Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình cho biết Hội chợ sẽ là cầu nối để các doanh nghiệp trao đổi hàng hóa và ký kết các hợp đồng kinh tế liên kết mở rộng thị trường, tăng cường hoạt động xúc tiến, mở rộng đầu tư và phát triển du lịch.

Ông Trương Công Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình phát biểu khai mạc. Ảnh: A.N

“Thông qua các hoạt động tại hội chợ sẽ làm làm phong phú hơn nữa các sản phẩm đặc trưng riêng có của huyện Thăng Bình cũng như của các huyện bạn, tiếp tục làm sâu sắc mối quan hệ hợp tác cùng phát triển giữa các địa phương góp phần vào sự thịnh vượng chung của tỉnh Quảng Nam” – ông Sơn nói.

Theo đó, Hội chợ có hơn 140 gian hàng kết hợp tham gia của huyện Thăng Bình với các địa phương khác trên địa bàn tỉnh và Công ty CP Truyền thông Cenavi.

 

Tác giả: An Nhiên

Comment here