Tấm gương khởi nghiệpTin Quảng NamTin trong nước

CEO HUỲNH ANH THƯ – BÓNG HỒNG TRẺ KHỞI NGHIỆP QUẢNG NAM

 Doanh nghiệp là tài sản quốc gia, doanh nhân là hiền tài của đất nước. Đã có rất nhiều tấm gương khởi nghiệp nỗ lực vượt khó, đóng góp vào hành trình xây dựng đất nước. Và ở Quảng Nam có thể kể đến nữ doanh nhân Huỳnh Anh Thư, Giám đốc Công ty TNHH Đại Huỳnh Quang – Top 100 Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc toàn quốc năm 2021 do Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam bình chọn. 

Khởi nghiệp xóa tan định kiến giới

Thương trường luôn là một “cuộc chiến khốc liệt” và có nhiều người thường định kiến rằng khởi nghiệp không phải là con đường dành cho phụ nữ. Nhưng hiện nay, chúng ta có thể thấy có rất nhiều bóng hồng đã vượt qua những rào cản ấy để khẳng định tài năng, tạo nên nhiều thành công khiến mọi người ngưỡng mộ. Nữ doanh nhân Huỳnh Anh Thư, Giám đốc Công ty TNHH Đại Huỳnh Quang – Top 100 Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc toàn quốc năm 2021 do Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam bình chọn. Huỳnh Anh Thư là một tấm gương trẻ khởi nghiệp đã cùng nhiều bóng hồng khác xóa tan định kiến khởi nghiệp là chặng đường đầy chông gai và không dành cho phụ nữ.

Huỳnh Anh Thư đã xóa tan định kiến khởi nghiệp là chặng đường đầy chông gai và không dành cho phụ nữ.
Huỳnh Anh Thư đã xóa tan định kiến khởi nghiệp là chặng đường đầy chông gai và không dành cho phụ nữ.

Huỳnh Anh Thư chia sẻ, đằng sau những thành công cô có hiện giờ là cả một hành trình 10 năm khởi nghiệp kiên cường của một người phụ nữ vượt qua những giới hạn của xã hội về định kiến giới. Con đường Huỳnh Anh Thư đi cũng chẳng phải đã được trải hoa hồng, bằng phẳng mà luôn có những bấp bênh, những khó khăn cản bước. Trước khi muốn khởi nghiệp Huỳnh Anh Thư đã trải nghiệm ở nhiều vị trí với những vai trò khác nhau như viết code, làm phân phối, đến cả kế toán và trưởng phòng kỹ thuật.

Những khó khăn giai đoạn mới khởi nghiệp

Người ta biết đến Anh Thư là một “nữ thuyền trưởng” kiên định vững đôi tay chèo lái con tàu Đại Huỳnh Quang vượt qua nhiều đợt sóng dữ. Doanh nhân Huỳnh Anh Thư chia sẻ: “Vì gia đình không ai kinh doanh mảng công nghệ cho nên tôi phải tự tay gây dựng tất cả mọi thứ, nhiều lúc đơn độc trên chính hành trình của mình mà không thể chia sẻ cùng ai, chỉ biết cố gắng vượt qua từng ngày, với niềm tin vào hành trình phía trước. Khó khăn trên phương diện một người phụ nữ làm kinh doanh đôi khi không đến từ áp lực, sự thiếu hỗ trợ từ bên ngoài mà là từ chính bên trong bản thân tôi, khi không dành được nhiều thời gian bên con nhỏ, với gia đình”. Và với những lúc công ty gặp khó khăn, chị Thư luôn kiên định với mục tiêu, dồn toàn lực, toàn tâm nghĩ cách vươn để thành công chứ không dễ dàng từ bỏ.

 

Một vấn đề khó khăn nhất của phụ nữ khi làm chủ công ty là việc tạo lập và duy trì các mối quan hệ làm ăn, nhất là khi đối tác đa số lại là nam giới. Nhưng chị Thư luôn có quan điểm rõ ràng là kết nối với nhau ngoài lợi ích hợp đồng còn xem người ta có lịch sự, tôn trọng mình hay không. Vì vậy, phụ nữ phải bản lĩnh, đôi lúc phải dám nói không với cơ hội. Muốn làm giàu trước tiên phải tin vào bản thân. Tin ở đây phải dựa trên cơ sở với một kế hoạch kinh doanh rõ ràng, không nên làm theo bản năng, cảm xúc và biết đặt ra giới hạn.

Vượt lên gian khó, gặt hái thành công

Doanh nhân Huỳnh Anh Thư là 1 trong 2 bóng hồng hiếm hoi của tỉnh Quảng Nam đạt Danh hiệu “Top 100 Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc”. Đó là sự minh chứng cho những nỗ lực, khát vọng, những cống hiến có giá trị của chị đã được công nhận. Mặc dù công ty đã hái được nhiều “trái ngọt” nhưng chị vẫn chưa muốn tận hưởng mà vẫn dự định theo đuổi những kế hoạch lớn hơn. Doanh nhân Huỳnh Anh Thư đã mở HTX OCOP Thăng Bình thần tốc trong 10 ngày, mục tiêu là thương mại hóa tất cả các sản phẩm OCOP của tỉnh Quảng Nam với bao bì, thiết kế hiện đại, bắt mắt hơn và hỗ trợ lớp trẻ khởi nghiệp. Bên cạnh đó còn mở rộng ra các trang thương mại điện tử như amazon, alibaba…Chưa dừng lại ở đó, chị Thư đang thực hiện mở dự án du lịch sinh thái ngay tại chính huyện Thăng Bình. Vì hiện nay vùng này chưa có điểm du lịch sinh thái mặc dù có nhiều tiềm năng phát triển, để vùng đất này phát triển giàu đẹp hơn, tạo thêm sinh kế cho người dân địa phương.

Vốn là một người ham học hỏi và không hề ngại khó ngại khổ, doanh nhân Huỳnh Anh Thư xứng đáng là một tấm gương phụ nữ khởi nghiệp cho những ai đã, đang và sẽ khởi nghiệp lấy đó làm động lực phấn đấu. Đặc biệt là phụ nữ, đừng giới hạn việc học của chính mình. Sự bất bình đẳng giới đôi khi đến từ nhận thức của chính người phụ nữ, phải thực sự thoát ra khỏi chiếc bóng của mình, bỏ lại những định kiến mà vươn lên.

Nguồn: Tạp chí Bất động sản Việt Nam

Tác giả: