Tin trong nướcTin tức sự kiện

XÂY DỰNG THÀNH PHỐ THÔNG MINH KHÔNG RÀO CẢN CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT

Ngày 29/3/2022 – Hội thảo “Thành phố thông minh không rào cản cho người khuyết tật – Vì một tương lai không ai bị bỏ lại phía sau” được tổ chức bởi Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) – United Way Việt Nam, United Way Worldwide, Trung tâm Khuyết tật và Phát triển (DRD) và các đơn vị đồng hành.

Hội thảo “Thành phố thông minh không rào cản cho người khuyết tật - Vì một tương lai không ai bị bỏ lại phía sau
Hội thảo “Thành phố thông minh không rào cản cho người khuyết tật – Vì một tương lai không ai bị bỏ lại phía sau

Hội thảo được tổ chức nhằm Hưởng ứng Ngày đổi mới sáng tạo thế giới 21/4, với mục đích tạo nên một không gian mở, thúc đẩy trao đổi hợp tác giữa các bên liên quan về định hướng, thử nghiệm giải pháp xây dựng thành phố thông minh không rào cản cho mọi người, bao gồm những người khuyết tật.   

Giải thích về khái niệm “thành phố thông minh”, TS.Trịnh Tú Anh khẳng định: “Đối với mọi thành phố, đô thị thông minh là hành trình, là con đường, chứ không phải là đích đến cuối cùng. Khi xây dựng thành phố thông minh, chúng ta không đi tìm hay hướng đến sự hoàn hảo, mà là chúng ta ứng dụng công nghệ để giải quyết các vấn đề phát sinh trong chính thành phố đó, và hướng đến sự phát triển bền vững. “Thành phố thông minh” cần dựa trên các tiêu chí: thuận tự nhiên; nỗ lực xây dựng chính quyền; con người; sự di chuyển thuận lợi và sự sống.” 

Buổi hội thảo cũng là dịp để các chuyên gia, những nhà nghiên cứu thảo luận và đưa ra những định hướng trong tương lai, nhằm tạo ra một môi trường thân thiện dành cho người khuyết tật. 

Thông điệp được đưa ra khi khép lại buổi hội thảo chính là: sự đoàn kết hợp tác và tinh thần đổi mới sáng tạo là tiền đề để tạo xu hướng, dẫn dắt thay đổi vì sự phát triển bền vững, không để ai bị bỏ lại phía sau. 

Nguồn: Cục Phát triển thị trường doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ

 

Tác giả: