Tin Quảng NamTin trong nướcTin tức sự kiện

Quảng Nam tham dự diễn đàn Startup APEC 2017

Diễn đàn khởi nghiệp APEC 2017 là diễn đàn bên lề Hội nghị Bộ trưởng Doanh nghiệp nhỏ và vừa APEC, diễn ra trong hai ngày 11 – 12 tháng 9 năm 2017 tại thành phố Hồ Chí Minh, do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chủ trì tổ chức, với sự tham gia của các diễn giả trong và ngoài nước. Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng tham dự và có bài phát biểu về hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam.

Với mục tiêu đẩy mạnh tinh thần kinh doanh APEC, thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo và tăng cường đạo đức kinh doanh, diễn đàn dự kiến sẽ thu hút sự tham dự của 300 đại biểu Việt Nam và APEC. Đồng thời, đây sẽ là nơi gặp gỡ của các nhà khởi nghiệp hàng đầu trong khu vực và góp phần khơi dậy tinh thần khởi nghiệp tại Việt Nam.

Tại Diễn đàn khởi nghiệp APEC 2017, ngoài các phiên hội thảo và toạ đàm tập trung thảo luận về hệ sinh thái khởi nghiệp và phát triển cộng đồng khởi nghiệp APEC. Về phía địa phương, đoàn công tác KNST Quảng Nam do anh Phạm Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Quảng Nam, Tổ trưởng Tổ Công tác hỗ trợ KNST Quảng Nam tham dự, kết nối cộng đồng khởi nghiệp quốc gia và khu vực.

Trong dịp này, chiều ngày 12/9, đoàn công tác Quảng Nam làm việc với Trường Đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh. Tiếp và làm việc với đoàn, có PGS.TS. Mai Thanh Phong – Phó Hiệu trưởng kiêm Giám đốc Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp của trường. Sau đó, đoàn làm việc với Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh. Tiếp và làm việc với đoàn có bà Trương Lý Hoàng Phi – Giám đốc Trung tâm. Hai cơ quan đều rất quan tâm và nhiệt tình ủng hộ khởi nghiệp sáng tạo Quảng Nam. Trước mắt, sẽ phối hợp với Tổ Công tác của tỉnh trong công tác đào tạo, tập huấn về KNST; trong kết nối cộng đồng khởi nghiệp quốc gia và thế giới; trong nghiên cứu xây dựng và phát triển các dự án khởi nghiệp sáng tạo tại Quảng Nam.

Lê Duy

Tác giả: