Bản tin Khởi nghiệpKhởi nghiệp

Cá nục rim và các sản phẩm của HTX Bà Ba Hội xuất khẩu qua Mỹ

Sáng nay 01/07, Hợp tác xã Bà Ba Hội – Quảng Nam cùng Công ty cổ phần Quốc tế LNS  (LNS International Corporation) tổ chức lễ ký kết hợp tác phân phối độc quyền cá nục rim và các sản phẩm của HTX Bà Ba Hội tại thị trường Hoa Kỳ.

Tham dự lễ ký kết có ông Đặng Bá Dự – Giám đốc Sở Công thương Quảng Nam, ông Phạm Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ – Trưởng ban Điều hành khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam, Trung tâm Khuyến công và xúc tiến thương mại Quảng Nam, bà Jolie Nguyễn – Chủ tịch Công ty CP quốc tế LNS, ông Kelvin Đào – Tổng Giám đốc LNS, kết nối tham gia trực tuyến từ Hoa Kỳ.

Quang cảnh buổi lễ ký kết

Đây là lần đầu tiên cá nục rim và các sản phẩm của HTX Bà Ba Hội được xuất khẩu chính ngạch đến thị trường Hoa Kỳ. Dự kiến ngày 20/7 tới,  lô hàng đầu tiên sẽ được giao đến cảng TP.Hồ Chí Minh để xuất sang Hoa Kỳ. Đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, tuân thủ nghiêm ngặt những quy định của cơ quan quản lý thực phẩm, dược phẩm Hoa Kỳ (FDA).

Lễ ký kết hợp tác phân phối độc quyền sản phẩm cá nục rim và các sản phẩm của HTX Bà Ba Hội tại thị trường Hoa Kỳ

Bên cạnh các sản phẩm đã làm nên thương hiệu Bà Ba Hội như bánh chưng xanh, bánh tổ, bánh tét tro, bánh ít. Nhà sáng lập HTX chị Huỳnh Thị Thu Thủy đã tìm hiểu, nghiên cứu để sản xuất thêm nhiều sản phẩm mới. Tận dụng lợi thế địa hình của Quảng Nam có nhiều bờ biển dài, sông lớn cùng nguồn thủy sản phong phú, chị Thủy đã chế biến thêm nhiều sản phẩm như cá nục rim, mực rim, chả cá,…

Các sản phẩm của HTX Bà Ba Hội

“Chúng tôi cam kết sẽ là đối tác tin cậy và cung cấp những sản phẩm có chất lượng tốt nhất cho Công ty CP quốc tế LNS. Qua đó đem những nét tinh hoa văn hóa ẩm thực xứ Quảng đến với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế” – chị Thủy nói.

Chị Huỳnh Thị Thu Thủy – Nhà sáng lập HTX Bà Ba Hội phát biểu tại lễ ký kết

Trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn, xuất khẩu suy giảm, việc các doanh nghiệp khởi nghiệp như HTX Bà Ba Hội có được đơn hàng xuất khẩu lớn là tín hiệu tích cực. Điều này giúp tạo công ăn việc làm cho các nhân sự tại HTX và bên cạnh đó cũng tiếp thêm động lực cho các dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực sản xuất vượt khó, tìm kiếm đơn hàng quốc tế.

Với thế mạnh doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại quốc tế và xuất nhập khẩu, LNS đang từng ngày mở rộng đa dạng phong phú các dòng sản phẩm chất lượng, dinh dưỡng, tiện dụnng phù hợp với xu thế tiêu dùng hiện đại để phục vụ người tiêu dùng trong và ngoài nước, đặc biệt thị trường mà LNS đặt văn phòng như Việt Nam, Hoa Kỳ, Nhật Bản, New Zealand và Ý. Từ đầu năm 2023 đến nay,  LNS kết hợp cùng CT CT Produce Wholesales dba LV Food Supply đưa nhiều sản phẩm vào hơn 1.000 siêu thị và chuỗi cửa hàng thực phẩm trên toàn nước Mỹ./.

 

Tác giả: Thu Trang

Comment here