Bản tin Khởi nghiệpTin tức sự kiện

Hội LHPN Tam Kỳ phát động cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, chuyển đổi xanh 2024

Để chuẩn bị cho các cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo (KNST) và chuyển đổi xanh” ,“Phụ nữ Quảng Nam khởi nghiệp sáng tạo lần thứ VII năm 2024”. Vào sáng ngày 25/3,  tại làng Cà Ban (xã Tam Ngọc), Ban thường vụ Hội LHPN TP.Tam Kỳ đã tổ chức phát động hưởng ứng cuộc thi với chủ đề “Phụ nữ Tam Kỳ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, chuyển đổi xanh”.

Hội LHPN TP.Tam Kỳ trao giỏ đi chợ làm từ sợi tái chế hưởng ứng chuyển đổi xanh, bảo vệ môi trường do công ty CP Công nghệ số cộng hưởng Echotech tài trợ. Ảnh: A.N

Nhằm lan tỏa mạnh mẽ phong trào khởi nghiệp của phụ nữ thành phố; các cấp Hội đã hưởng ứng cuộc thi phụ nữ KNST với các nội dung: Tăng cường các hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, thường xuyên khích lệ, tạo động lực, lan tỏa khát vọng khởi nghiệp đến chị em phụ nữ. Khuyến khích mọi ý tưởng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo nhất là trong chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, ứng phó biến đổi khí hậu… Thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP. Cụ thể hóa nội dung và nhiệm vụ, tổ chức thực hiện kịp thời, hiệu quả Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Hỗ trợ hợp tác xã (HTX) do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030”.

Bà Nguyễn Thị Kim Yển – Chủ tịch Hội LHPN TP.Tam Kỳ phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: A.N

Bà Bà Nguyễn Thị Kim Yển – Chủ tịch Hội LHPN TP.Tam Kỳ chia sẻ: “Qua các lần thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo từ Trung ương đến tỉnh, thành hội đã nhận rất nhiều ý tưởng dự thi và nhiều hội viên đã đạt giải cao, đây là động lực rất lớn để chị em phụ nữ thành phố có thể tự tin để tham gia cuộc thi năm nay. Đặc biệt, CLB Phụ nữ khởi nghiệp của thành phố đã tăng từ 20 lên 50 thành viên. Chúng tôi cũng rất mừng vì nhiều sản phẩm của hội viên đã vươn tầm ra thị trường thế giới như HTX Bà Ba Hội, Mỳ Quảng cô Huệ, HTX Nhàu Bestone”.

Buổi lễ phát động tôn vinh các doanh nghiệp, HTX, Tổ hợp tác, hộ kinh doanh do phụ nữ làm chủ có những sáng kiến xuất sắc trong khởi nghiệp, các dự án, ý tưởng sản xuất, kinh doanh các sản phẩm dịch vụ mới sử dụng các nguồn năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, kinh tế tuần hoàn; sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ, các sản phẩm thân thiện với môi trường…gắn với chuyển đổi xanh.

Tác giả: An Nhiên

Comment here